Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Mar 05

Nhạc sĩ Quyền Văn Minh trong chương trình "Xuân Tình Yêu"

Thứ 4 05/03/2014, 17:56

NSƯT – NHẠC SĨ QUYỀN VĂN MINH
SẼ CHÀO MOSCOW CÙNG CHƯƠNG TRÌNH CA NHẠC “XUÂN TÌNH YÊU”

Có lẽ thời điểm này những khán giả yêu nhạc ở Moscow đều đã biết chỉ vài ngày tới (10/03/2014) tại sân khấu Olympic - Moscow sẽ có một chương trình ca nhạc mang tên Xuân Tình yêu do Bạch Dương Productions tổ chức.

Cách đây ít ngày thì những thành viên đầu tiên trong nhóm những người thực hiện chương trình đã có mặt ở Moscow để bắt tay vào chuẩn bị cho hậu cần tổ chức, kỹ thuật….đó là ekip đạo diễn chương trình.

Vào những ngày này cả ekip đạo diễn và Ban tổ chức (Bạch Dương Productions) đang trong những ngày gấp rút chuẩn bị, tích cực hoàn thiện những hạng mục quan trọng nhất để sẵn sàng cống hiến cho khán giả Việt Nam tại Moscow một đêm nhạc Xuân tình yêu thực sự chất lượng và ấn tượng.
 
Cũng ngay thời điểm này, có một món quà vô cùng bất ngờ mà Bạch Dương Productions vừa bật mí sẽ dành tặng cho cộng đồng yêu nhạc Việt Nam  trong chương trình Xuân tình yêu đó chính là ngoài cô MC xinh đẹp đến từ Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh Phương Thảo, cùng 6 ca sĩ chính: Khánh Ly, Tuấn Ngọc, Nguyễn Hưng, Lưu Bích, Tóc Tiên, Mai Tiến Dũng thì chương trình sẽ có sự xuất hiện của huyền thoại sống về nhạc Jazz ở Việt Nam – Nghệ sĩ ưu tú, nhạc sĩ Quyền Văn Minh.

NSƯT Quyền Văn Minh sẽ xuất hiện trong đêm nhạc Xuân tình yêu với vai trò đặc biệt quan trọng: là người phối nhạc lại toàn bộ các ca khúc trữ tình mà hai ca sĩ Khánh Ly và Tuấn Ngọc sẽ biểu diễn.

Đến với jazz từ năm 1968, cái tên Quyền Văn Minh gắn liền với chiếc kèn saxophone và những giai điệu đầy ngẫu hứng của các bản nhạc Jazz. Ông là người đầu tiên đưa khái niệm Jazz đến với công chúng Việt Nam và cũng là người đặt móng cho lâu đài nhạc Jazz tại Việt Nam. Ông cũng là người thày đầu tiên giảng dạy jazz cho nhiều thế hệ học sinh saxophone thành danh.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, bố là nghệ sĩ guitar và saxophone không chuyên, mẹ là một ca sĩ giọng alto, từ nhỏ Quyền Văn Minh được bố dạy guitar nhưng chưa bao giờ được cầm tới cây kèn saxophone. Sau này, trong bốn anh em chỉ có ông là người khỏe mạnh nhất nên được mẹ khuyên học kèn.

Từ đó cuộc đời ông đã gắn liền cùng cây kèn saxophone, từng biểu diễn những chương trình độc tấu với các thể loại cổ điển, thính phòng Việt Nam, nhạc jazz và đặc biệt, nhạc trữ tình cũng là dòng nhạc sở trường của ông.

Quyền Thiện Đắc, con trai ông, là người Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp xuất sắc trường nhạc Becklee - Boston (Mỹ) tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của cha để trở thành một nghệ sĩ chơi kèn saxophone chuyên nghiệp mang hơi thở jazz đến nhiều hơn với công chúng. Quyền Văn Minh đã có 10 album nhạc giới thiệu với công chúng bao gồm cả CD và DVD, trong đó 2 album ‘Cha, Con và Jazz‘‘Cha, Con và Jazz II‘ là những tác phẩm ông ghi âm cùng con trai là nghệ sỹ saxophone Quyền Thiện Đắc.

Có thể nói, sự xuất hiện của huyền thoại sống nhạc Jazz Quyền Văn Minh ở Moscow lần này là điểm nhấn mà những người làm chương trình hi vọng mang lại sự thú vị cũng như ấn tượng sâu sắc cho khán giả yêu nhạc.

Bằng những tâm huyết, đam mê và trách nhiệm trước người hâm mộ yêu âm nhạc Việt Nam, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình, Ban tổ chức (Bạch Dương productions)  mong đợi nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo khán giả Việt Nam tại Moscow.

NSƯT – NHẠC SĨ QUYỀN VĂN MINHNguồn: BTC
ĐÁNH GIÁ TỐT 17 bạn đọc

loading...

Loading...

Khán giả của XUÂN TÌNH YÊU 06/03/2014
Quá tuyệt, thật là bất ngờ ! Cám ơn BTC
 

Bạn đọc 05/03/2014
Chúc mừng Bạch dương!
 

Bình luận của bạn: