Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jun 16

Thủ tướng yêu cầu báo cáo tình trạng thiếu nhân lực hàng không

Chủ nhật 16/06/2019, 16:11

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải báo cáo tổng thể về nhân lực ngành hàng không.


Chỉ đạo này của Thủ tướng được đưa ra trước tình trạng thiếu nhân lực cản trở phát triển của hàng không, nhất là phi công, kỹ thuật viên tàu bay...

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải báo cáo tổng thể về nhân lực ngành hàng không, gửi Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6/2019.

10 năm qua, hàng không Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ qua từng năm. Từ chỉ 1 hãng hàng không tới nay đã có 5 hãng gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco, Bamboo Airways. Cùng đó, số lượng tàu bay mua và thuê mới liên tục nhận về, giai đoạn 2008-2018, số tàu bay tăng từ 60 chiếc lên 192 chiếc hiện nay.

Tuy nhiên, cùng với tăng trưởng là áp lực hạ tầng và nhân lực dồn lên các hàng không. Điều này khiến mỗi khi có một hãng hàng không mới ra đời hay ký mua thêm tàu bay lại xảy ra cuộc chiến tuyển dụng, níu kéo nhân lực hàng không diễn ra gay gắt.

Trước đó, tại phiên chất vấn Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cũng phải thừa nhận ngành hàng không hiện nảy sinh vấn đề khi hãng hàng không mới xuất hiện.

Cụ thể, khi mua về nhiều tàu bay, đáng lẽ các hãng mới phải thu hút nhân lực nước ngoài hoặc tự đào tạo nguồn nhân lực nhưng hiện đang có tình trạng những hãng mới bỏ kinh phí ra để lôi kéo nhân lực của các hãng khác, trong đó có hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines.

An Nhiên
Nguồn: vneconomy.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: