Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 04

TT Putin cam kết bảo vệ lợi ích nước Nga giữa bão trừng phạt

Thứ 5 04/10/2018, 15:50

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moscow sẽ có các giải pháp đối phó với các trừng phạt nước ngoài.

Theo Tổng thống Putin, các nỗ lực mới nhằm đối phó với các trừng phạt từ nước ngoài sẽ được phát huy tối đa nhằm bảo vệ các lợi ích quốc gia.

Nga sẽ có biện pháp đối phó với bất kỳ trừng phạt bên ngoài nhằm vào Moscow. Ảnh:Sputnik.

Trong sự kiện Tuần Năng lượng Nga, Tổng thống Putin đưa ra tuyên bố rằng, mục tiêu chính của chính phủ Nga sẽ không bao giờ làm tổn hại cho quốc gia và đây là trọng tâm chú ý nhằm ngăn chặn bất kỳ các ảnh hưởng tiêu cực đến lợi ích đất nước.

“Điều đó sẽ tốt cho Nga nếu các trừng phạt đưa ra sớm nhất. Moscow sẽ nhanh chóng có các biện pháp đối phó hiệu quả nhất nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia”, ông Putin cho biết.

Trong bài phát biểu tương tự, Tổng thống Putin cũng thừa nhận rằng, các trừng phạt vào Nga đều ảnh hưởng ít nhiều đến Moscow và cả quốc gia khởi xướng trừng phạt. Tổng thống Putin đã nhấn mạnh rằng Moscow sẽ đối phó với bất kỳ trừng phạt nào từ bên ngoài. Ông Putin cũng cho rằng các trừng phạt là bất hợp pháp và khẳng định trừng phạt nhằm vào Nga sẽ không bao giờ nhận được hỗ trợ từ Moscow.

Các biện pháp trừng phạt giữa Nga và Mỹ liên tục tăng cường kể từ sau khi Nga sáp nhập Crimea. Nga đã liên tục có phản ứng mạnh mẽ sau vụ việc khủng hoảng ngoại giao giữa Mỹ và Nga, cụ thể là vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergey Skripal. Kinh tế của Nga cũng đang rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng. Xuất khẩu nông nghiệp của Nga đạt kỷ lục lịch sử 20,7 tỷ đô la và dự kiến đạt 23 tỷ đô la vào năm 2018.

Điện Kremlin cáo buộc việc Mỹ áp lệnh trừng phạt là động thái nhằm vào các khách hàng mua vũ khí của Nga và các cá nhân có quan hệ với quân đội Nga. Điều đó giống như một biện pháp nhằm tấn công các đối thủ trên thị trường kinh doanh vũ khí.

"Đây là hành vi cạnh tranh không công bằng, thiếu trung thực, một nỗ lực nhằm sử dụng các biện pháp phi thị trường đi ngược lại các quy định và nguyên tắc thương mại quốc tế", Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 21/9 cho biết.

Hồng Nhung
Nguồn: toquoc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: