Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 11

Tổng thống Nga phê chuẩn chiến lược quốc gia phát triển trí tuệ nhân tạo

Thứ 6 11/10/2019, 15:11

Ngày 11/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê chuẩn Chiến lược quốc gia đến năm 2030 về phát triển trí tuệ nhân tạo. Tới đây, Chính phủ LB Nga sẽ phải soạn thảo và thông qua dự án cấp liên bang về "Trí tuệ nhân tạo" trước ngày 15/12.  

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp báo ở Moskva ngày 17/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Về cơ sở để xây dựng Chiến lược, văn kiện nêu rõ nhờ triển khai các giải pháp công nghệ mà kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng thêm không dưới 1.000 tỷ USD vào năm 2024, và nếu LB Nga không phát triển và sử dụng công nghệ cạnh tranh của trí tuệ nhân tạo trong các định hướng phát triển ưu tiên thì đất nước sẽ bị tụt hậu về kinh tế và công nghệ.

Chiến lược đưa ra định nghĩa về trí tuệ nhân tạo, đó là các giải pháp công nghệ cho phép "mô phỏng các chức năng nhận thức của con người ...và thu được kết quả ít nhất tương đương với kết quả của hoạt động trí tuệ của con người".

Chiến lược đề ra 4 nhiệm vụ chính: hỗ trợ các nghiên cứu khoa học bảo đảm phát triển vượt trội về trí tuệ nhân tạo; xây dựng và phát triển phần mềm sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo; nâng cao tính tiếp cận và chất lượng của dữ liệu cần cho công nghệ trí tuệ nhân tạo; chuẩn nguồn nhân lực thích hợp.

Tổng thống Putin cũng đặt ra nhiệm vụ của Chiến lược là phải đưa LB Nga vào nhóm các nước hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, từ đó vươn lên đi đầu về tính tự chủ công nghệ và cạnh tranh.

Chiến lược quốc gia của LB Nga về phát triển trí tuệ nhân tạo cũng đưa ra các quy định về sự tương tác giữa con người và trí tuệ nhân tạo.

Tâm Hằng
Nguồn: baotintuc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: