Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jan 17

Nga tăng mức phạt hành chính đối với hành vi giúp người nhập cư bất hợp pháp

Thứ 4 17/01/2018, 10:20

Cuối tháng 12 vừa qua, Tổng thống Liên bang Nga đã ký bản sửa đổi  Bộ luật Hành chính, trong đó có điều mục tăng mức tiền phạt về hành vi giúp người nhập cư bất hợp pháp.


Ảnh minh họa.

Luật sửa đổi mới đã siết chặt trách nhiệm hành chính đối với hành vi vi phạm trong việc đăng ký hồ sơ tạm trú và nơi cư trú của người nước ngoài tại Nga, tăng mức tiền phạt hành chính đối với việc cung cấp chỗ ở, phương tiện vận tải và dịch vụ cho người nước ngoài đang ở trên lãnh thổ của Nga nhưng có hành vi vi phạm luật di trú hoặc quy định quá cảnh qua lãnh thổ Nga.

Đặc biệt, luật mới siết chặt mức phạt cho việc cung cấp nơi lưu trú và phương tiện, dịch vụ vận chuyển cho người nhập cư bất hợp pháp.

Theo luật mới sửa đổi, từ năm 2018 các mức phạt hành chính vì hành vi giúp người nhập cư bất hợp pháp được điều chỉnh như sau:

- từ 2.000 (trước đây) tăng lên mức 5.000 rúp tiền phạt đối với cá nhân;
- từ 35.000 (trước đây)  tăng lên mức 50.000 rúp tiền phạt đối với công chức;
- từ 400 000 (trước đây) tăng lên mức 500 000 rúp đối với các pháp nhân.

Chính quyền hiện đang tăng cường kiểm soát và xử phạt vi phạm trong lĩnh vực di cư, công dân nước ngoài cần hoàn thiện giấy tờ tùy thân theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn tham khảo:
https://migrantmedia.ru/shtrafy-za-nelegalnykh-migrantov-shtrafy-za-predostavlenie-zhilya-i-transporta-nelegalam/ Nguồn: migrantmedia.ru
ĐÁNH GIÁ TỐT 13 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: