Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jun 11

Nga phát hiện 3 triệu USD kim cương bị đánh cắp

Thứ 3 11/06/2019, 5:06

Cảnh sát Nga đã triệt phá đường dây chuyên trộm kim cương tại một công ty khai thác đá quý hàng đầu thế giới.

Các túi kim cương được thu hồi. Ảnh: REUTERS

Nhà chức trách Nga phát hiện một lượng kim cương trị giá 3 triệu USD (71 tỉ đồng) bị đánh cắp và hơn 2,5 triệu USD tiền mặt tại nhà của các thành viên trong băng nhóm tội phạm trộm kim cương hoạt động ngay trong công ty khai thác Alrosa tại nước này.

Theo Reuters ngày 10.6 dẫn thông báo của Ủy ban Điều tra Nga, ít nhất 3 nghi phạm, một trong số này là nhân viên của Alrosa, đã bị bắt giữ.

Giới chức điều tra cho biết các đối tượng bị bắt quả tang khi đang tìm cách trộm một lượng kim cương trị giá hơn 22 triệu ruble (8 tỉ đồng) tại công ty.

Điều tra sau đó cho thấy lượng lớn kim cương, tiền mặt, nữ trang và hàng chục chiếc đồng hồ nạm kim cương đã được tìm thấy tại nhà các nghi phạm.

Đoạn phim được Ủy ban Điều tra Nga công bố cho thấy lượng lớn tờ tiền mệnh giá 100 USD, hộp trang sức của các hãng Tiffany và Dior, đồng hồ nạm kim cương và nhiều túi nilon đựng vô số hạt kim cương thô cất giấu trong các két sắt tại nhà các nghi phạm.

Đại diện Alrosa xác nhận thông tin trên, đồng thời cho hay các nghi phạm thực hiện hành vi trộm kim cương trong quá trình phân loại đá quý.

Danh Toại
Nguồn: thanhnien.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: