Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Nov 28

Nga: Người nước ngoài cần làm lại Bảo hiểm y tế bắt buộc OMC

Thứ 3 28/11/2017, 11:07

Ảnh minh họa.

Bảo hiểm y tế bắt buộc ОМС (Обязательное медицинское страхование) theo chính sách cũ cho người  tị nạn và công dân nước ngoài ở Nga sẽ bị hủy bỏ vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 và những ai không có quốc tịch Nga sẽ phải đi làm lại bảo hiểm ОМС theo quy định mới. Theo đó, bảo hiểm ОМС cấp cho người tị nạn và công dân nước ngoài sẽ có thời hạn.

Trước đây, cũng như công dân Nga, bảo hiểm OMC (không có thời hạn) được cấp cho công dân nước ngoài có VID (Вид на жительство -Thẻ thường trú), hộ khẩu cư trú tạm thời RVP (Разрешение на временное проживание - Khẩu RVP 3 năm), người tị nạn và nộp hồ sơ xin tị nạn tại Nga, lao động chính thức đến từ các nước trong Liên minh Á-Âu (ЕАЭС): Belorussia, Armenia, Kazakhstan, Kirghizia.

Nhưng do những quy định mới thay đổi, người nước ngoài giờ đây chỉ có thể sử dụng chính sách bảo hiểm OMC hiện tại đến ngày 31 tháng 12 năm 2017.

Từ năm sau, bảo hiểm OMC dành cho công dân nước ngoài thuộc các diện nêu trên theo sẽ được cấp lại hàng năm, và được cấp không quá thời hạn hạn cư trú (trên VID, RVP, giấy phép cư trú hoặc theo hạn hợp đồng lao động).

Bảo hiểm OMC cho năm sau theo quy định mới đã  bắt đầu được phát hành vào ngày 20/11/2017.

Tổng giám đốc của công ty bảo hiểm "RESO-Med" Yuri Demin cho biết: bảo hiểm OMC sẽ được cấp sau 30 ngày từ sau ngày nộp đơn, nhưng trong vòng 5,10 phút sau khi nộp đơn, bạn đã có thể nhận được giấy bảo hiểm OMC tạm thời, cũng như quy trình thường lệ trước đây.

Nhiều người e ngại rằng những thay đổi mới sẽ gây ra tình trạng quá tải, chậm trễ trong việc cấp bảo hiểm OMC cho người nước ngoài. Tuy nhiên, theo ý kiến của cơ quan chức năng cũng như các công ty bảo hiểm y tế, tình trạng này có thể sẽ không đến nỗi quá căng thẳng. Người nước ngoài nên liên hệ sớm với cơ quan chức năng để làm lại bảo hiểm OMC, tránh phải xếp hàng chờ đợi vào sát những ngày cuối năm. 

Từ 2018, chỉ có công dân Nga mới được cấp bảo hiểm y tế bắt buộc OMC vô thời hạn.

Nguồn tham khảo:
https://iz.ru/672308/elina-khetagurova/polisy-oms-bezhentcev-i-inostrantcev-annuliruiut-s-novogo-goda
Nguồn: iz.ru
ĐÁNH GIÁ TỐT 9 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: