Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Apr 23

Moskva: Giá vé cáp treo trên đồi Chim sẻ là bao nhiêu?

Thứ 2 23/04/2018, 11:05

Ở Moskva, trên đồi Vorobyovy Gory, việc xây dựng hệ thống cáp treo đang được hoàn tất.  Hệ thống cáp treo tại đây nối liền Đồi Chim sẻ và sân vận động "Luzhnhiki" sẽ chính thức mở cửa đón khách trong vài tuần sắp tới, trước ngày khai mạc World Cup 2018 tại Nga, những cổ động viên World Cup sẽ là những hành khách đầu tiên trên hệ thống cáp treo mới.


Tầng trệt của quần thể cáp treo đã được xây dựng xong hoàn toàn có góc nhìn tổng thể với cửa kính 2 tầng, nơi đây có quầy bán vé, các cửa hàng và quán cafe. 

Cáp treo sẽ nối liền Đồi Chim sẻ và sân vận động "Luzhnhiki" nằm hai bên bờ sông Moskva với khoảng 5 phút di chuyển trên không trung. Chiều dài của đoạn đường là 698 mét, gồm 3 trạm dừng: "Luzhniki", "Bờ kè Vorobyevskaya" và "Đường Kosygin" - đỉnh của Đồi Chim sẻ. 

Cáp treo này có thể chuyên chở hơn 1.600 người mỗi giờ và hoạt động liên tục quanh năm. Hệ thống sẽ có 35 cabin khép kín, mỗi cabin có sức chứa tối đa đến 8 hành khách. Ngoài ra còn có 2 cabin đặc biệt có 4 chỗ dành cho các cặp cô dâu chú rể muốn ngắm nhìn quang cảnh hai bờ sông trên Đồi Chim sẻ sau lễ thành hôn. Đặc biệt, cô dâu chú rể sẽ được ưu tiên và không phải xếp hàng lên cáp treo ở đây.

Trên cabin, hành khách có thể vận chuyển xe đạp bằng hệ thống treo cố định và những dụng cụ dành cho môn trượt tuyết. Cáp treo mới được kết hợp với thang máy để phục vụ cho hoạt động trượt tuyết, cầu nhảy tramplin trượt tuyết trên đồi Chim sẻ đã được sửa sang, nâng cấp, sẵn sàng để tổ chức các cuộc thi quốc tế

Thị trưởng Sergey Sobyanin đã có chuyến đi thị sát kiểm tra việc xây dựng hệ thống - công trình cáp treo đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở thủ đô Moskva.

Ông Nikolai Divakov - người đứng đầu công ty đảm nhận phần kỹ thuật của hệ thống cho biết tại đây không chỉ có tuyến vòng cáp lớn dành cho các cabin, mà còn là tuyến vòng cáp nhỏ hơn - để đưa trẻ em lên ngôi trường thể thao lớn chuyên dạy các môn thể thao mùa đông ở đây và các em sẽ được sử dụng miễn phí dịch vụ này vào mùa đông".

Giá của 1 chuyến cáp treo 1 chiều trên Đồi Chim sẻ hiện chưa được công bố chính thức, có thể vào khoảng 300- 400 rúp, giá vé ưu tiên dành riêng cho nhiều đối tượng hành khách cũng đang được xem xét. Cũng  có thể dùng thẻ Troika để trả tiền vé tại đây.

Nguồn: m24.ru
ĐÁNH GIÁ TỐT 2 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: