Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Apr 17

Lộ diện căn cứ quân sự Cỏ ba lá của Nga ở Bắc Cực

Thứ 2 17/04/2017, 15:47

Bộ Quốc phòng đã lần đầu tiên giới thiệu hình ảnh căn cứ quân sự độc đáo Cỏ ba lá của quân đội nước này ở vùng Bắc Cực thuộc chủ quyền Liên bang.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng RIA Novosti ngày 17/4 dẫn thông báo của Vụ Thông tin và truyền thông thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết, căn cứ quân sự Cỏ ba lá nằm trên đảo Alexandra thuộc quần đảo Franz Josef của Nga.

Căn cứ trên bao gồm các công trình đặc biệt, trung tâm chỉ huy và kiểm soát, nhà chứa thiết bị quân sự và thiết bị đặc biệt, các kho bảo quản với chế độ truy cập hạn chế.

Tại website chính thức của Bộ Quốc phòng cũng giới thiệu bằng hình ảnh 3D điều kiện sống và cơ sở sinh hoạt của căn cứ Cỏ ba lá.

“Những hình ảnh 3D cho thấy sự sắp xếp một cách khoa học dụng cụ sinh hoạt cho quân nhân, phòng ăn sĩ quan, phòng tập thể dục, phòng chiếu phim và hòa nhạc, sân phơi nắng, thư viện, nhà kính, trạm y tế”, RIA Novosti dẫn website của Bộ Quốc phòng Nga.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, Bộ Quốc phòng Nga đã tích cực triển khai việc xây dựng các căn cứ quân sự ở Bắc Cực nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia.

Hồi cuối năm 2015, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nhấn mạnh, các lực lượng vũ trang Nga trong năm 2016 sẽ hoàn thành việc hình thành cơ sở hạ tầng quân sự ở khu vực được cho là trọng yếu trong những thập niên tới.

Theo RIA Novosti
Nguồn: tienphong.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 4 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: