Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
Apr 27

FSB ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố hàng loạt tại Moskva

Thứ 6 27/04/2018, 13:51

Cơ quan an ninh quốc gia Nga FSB đã bắt giữ bốn thành viên băng nhóm IS ("Nhà nước Hồi giáo"- Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga) - những kẻ đang chuẩn bị thực hiện hành vi khủng bố ở Moskva, hãng Ria Novosti  hôm nay 27/4 dẫn nguồn tin từ bộ phận báo chí của FSB."Nhóm này đến từ thành phố Novy Urengoy và lên kế hoạch cho một loạt các hành vi khủng bố trên địa bàn khu vực Moskva" - bản thông cáo cho biết.

FSB nói rằng sự phối hợp của những kẻ cực đoan được tiến hành từ Syria thông qua ứng dụng nhắn tin Telegram.

Cơ quan an ninh liên bang đã tiến hành  hoạt động đặc biệt phòng ngừa ở Novy Urengoy, hai mươi người đã bị bắt giữ trong 17 cuộc lục soát. Cơ quan thực thi pháp luật tìm thấy tài liệu tuyên truyền của tổ chức IS.

FSB ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố ở một số khu vực của Nga


Theo hãng tin Sputnik, từ 21 đến 24 tháng Tư, Cơ quan An ninh Liên bang đã vô hiệu hóa ở Dagestan, Tatarstan, Stavropol, tỉnh Omsk và Ulyanovsk 12 tên cướp và 14 người ủng hộ những kẻ khủng bố, theo FSB của Nga.

"Trong giai đoạn từ ngày 21-24 tháng Tư năm 2018, FSB của Nga đã tiến hành một số hoạt động thành công, ngăn chặn hoạt động phi pháp trên lãnh thổ của nước Cộng hòa Dagestan và Tatarstan, khu vực Stavropol, các tỉnh Omsk và Ulyanovsk, vô hiệu hóa 12 thành viên trong thế giới ngầm vũ trang và 14 thành viên của tổ chức khủng bố", — thông cáo cho biết.

Đặc biệt, trong ngày 21 tháng Tư, tại Stavropol đã ngăn chặn được hoạt động tội phạm của tổ chức khủng bố quốc tế "Nhà nước Hồi giáo", đối tượng hành động khủng bố là tòa nhà chính quyền và Sở FSB Nga khu vực Stavropol.

Nguồn tham khảo:
https://ria.ru/incidents/20180427/1519548718.html
https://vn.sputniknews.com/russia/201804275301947-fsb-ngan-chan-khung-bo-nga/
Nguồn: ria.ru; vn.sputniknews.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 8 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: