Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jan 17

Chuyện đời tư chưa từng tiết lộ của Tổng thống Putin qua lời kể người trợ lý thân cận

Thứ 5 17/01/2019, 9:16

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với báo Argumenty Fakty đăng ngày 16/1, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thừa nhận ông không có bất kỳ thông tin nào về kế hoạch kết hôn của Tổng thống Vladimir Putin.


Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo trực tuyến cuối năm thường niên 2018. Ảnh: Sputnik

Ông Peskov khẳng định nhiệm vụ của Tổng thống Putin trên cương vị của một nguyên thủ quốc gia không hề ảnh hưởng bởi cuộc sống gia đình. Trả lời khi được hỏi ý kiến riêng về việc Tổng thống Putin sẽ tái kết hôn hay không, ông Peskov nói: “Dù ngài ấy kết hôn hay không, điều đó không hề ảnh hưởng tới vai trò tổng thống”.

Tổng thống Putin và vợ cũ Lyudmila thông báo cuộc ly hôn của họ vào năm 2013.

Ngôn từ của Tổng thống

Khi được phóng viên hỏi liệu Tổng thống Putin từng “văng tục” trong những tình huống khó chịu hoặc khẩn cấp hay không, người phát ngôn Peskov trả lời: “Tôi chỉ có thể nói rằng, là một người bình thường, tổng thống tất nhiên có thể bày tỏ quan điểm tiêu cực về người này, người kia theo cách khiến bạn lạnh người đấy”.

Trường hợp đặc biệt

Trả lời câu hỏi về việc liệu sáng kiến lấy tên của Tổng thống Putin để đặt cho một đại lộ tại thủ phủ Grozny của Chechnya có phải là dấu hiệu sùng bái cá nhân hay không, ông Peskov cho biết bản thân ông Putin từng phản đối sáng kiến này.

"Ngài Putin không thích điều đó, ông ấy đã nói về chuyện này nhiều lần. Tuy nhiên, Chechnya là trường hợp đặc biệt. Trước tiên, khu vực này có truyền thống và phong tục riêng của họ. Thứ hai, thành phố này có tầm quan trọng đặc biệt với lịch sử hiện đại của đất nước chúng ta”.

Hoạt động thể chất

Phát ngôn viên Peskov nói rằng bơi lội là thói quen hàng ngày yêu thích của Tổng thống Putin trong việc giữ gìn sức khỏe. "Tổng thống bơi một kilomet mỗi ngày. Tất nhiên, có những lúc bị gián đoạn. Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng ưa thích khúc côn cầu trên băng và các môn thể thao khác, như võ thuật”, ông Peskov chia sẻ.

Bảo Hà
Nguồn: baotintuc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 3 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: