Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI 2018
Báo Nga
May 15

Vụ 'án treo' cho bị cáo dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu: Đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng LĐ-TB-XH kiến nghị xem lại bản án

Thứ 3 15/05/2018, 4:35

Chiều 14.5, Bộ LĐ-TB-XH cho biết đã gửi kiến nghị tới Viện trưởng Viện KSND tối cao và TAND tối cao, đề nghị xem xét lại vụ án dâm ô trẻ em tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bị cáo Thủy tại phiên tòa phúc thẩm. ẢNH: NGUYỄN LONG

Theo đó, ngay sau khi nhận thông tin về kết quả xét xử phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi) phạm tội dâm ô trẻ em, với mức án 18 tháng tù cho hưởng án treo, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung đã gửi văn bản có nội dung: “Đây là vụ án xâm hại trẻ em rất nghiêm trọng, dư luận xã hội không đồng tình với kết quả xét xử. Chúng tôi đề nghị Viện trưởng Viện KSND tối cao và Chánh án TAND tối cao chỉ đạo xem xét đảm bảo việc xét xử nghiêm minh, đúng người đúng tội, đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là bảo vệ được các quyền của trẻ em”.

Cùng với đề nghị xem xét lại vụ án này, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, TP đề nghị chỉ đạo, kịp thời phòng ngừa, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm quyền trẻ em, thực hiện các biện pháp hỗ trợ, can thiệp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em theo quy định của pháp luật, tập trung triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Sáng cùng ngày, phát biểu tại phiên họp thứ 24 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, bà Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, cho biết những ngày qua dư luận đang “dậy sóng” với kết quả phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.

Theo bà Nga, hiện nay tình trạng xâm hại tình dục trẻ em ngày càng phức tạp và có xu hướng gia tăng. Bên cạnh đó, theo phản ánh của cử tri và báo chí thì bị cáo Nguyễn Khắc Thủy phạm tội nhiều lần, nhưng thái độ trước phiên tòa của bị cáo rất “có vấn đề”.

Vì vậy, trong phiên sơ thẩm tòa tuyên án 3 năm tù thì dư luận rất đồng tình nhưng tới phiên phúc thẩm, HĐXX giảm xuống 18 tháng tù và cho hưởng án treo thì dư luận bức xúc, cơ quan chức năng cũng phản ứng. Bà Nga cũng nêu dư luận đang thắc mắc tại sao khi xử phúc thẩm lại đưa ra tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo là cán bộ ngân hàng và là đảng viên, đồng thời cho rằng việc giảm án này là không đúng. Bên cạnh đó, tình tiết giảm nhẹ khác được đưa ra là người trên 70 tuổi đối với tội này cũng chỉ giảm một mức độ nào đó, chứ không thể giảm từ 3 năm tù xuống 18 tháng tù treo được.

"Trong trường hợp này, càng tuổi cao càng phải gương mẫu", bà Nga bày tỏ quan điểm, và đề nghị Viện trưởng Viện KSND tối cao, Chánh án TAND tối cao kiểm tra lại vụ việc để xử lý theo thẩm quyền.

T.Hằng
Nguồn: thanhnien.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 2 bạn đọc

Loading...

nguyenhoangmoscow@yahoo.com 15/05/2018
Biết luật mà vẫn phạm luật thì phải xử thật nặng. Tuổi cao lại là cán bộ đảng viên thì phạt nặng thêm nữa vì làm xấu hình ảnh của đảng.
 

Bình luận của bạn: