Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jun 04

TTMN Thần Đồng Á-Âu và NH VietSoul tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6

Thứ 3 04/06/2019, 3:02

Ngày Quốc tế Thiếu nhi lần đầu tiên được tổ chức ngày 1/6/1950 trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Bác Hồ kính yêu vẫn luôn nghĩ tới thiếu niên nhi đồng.

Trong các cuộc chiến tranh tàn khốc trước đây đã cướp đi sinh mạng của biết bao phụ nữ và những em bé ngây thơ. Chính vì vậy cả thế giới đã lên án đòi quyền lợi cho các em  phải được sống, tuổi trẻ cần phải cống hiến trí tuệ, sức lực xây dựng tổ quốc, nên Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi đã trở thành ngày hội  lớn. 

Bác gửi thư chúc mừng các cháu, hứa hẹn sẽ cố gắng  đấu tranh cho đất nước được hòa bình, lo cho các em được cắp sách đến trường và có cuộc sống ấm no, niềm vui này đã khắc ghi những kỷ niệm êm đềm về tuổi thơ trong sáng thiếu niên nhi đồng, cả nước.

Vào năm 1961 nhân dịp lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Việt Nam ngày 15.5.1941 – 15.5.1961, theo đề nghị của Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi một bức thư cho thiếu niên, nhi đồng. mong các cháu thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy muốn các cháu cùng tham gia chiến đấu khi có giặc ngoại xâm đến tàn phá quê hương. 

Vì Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai… chúng ta luôn mong được sống trong hòa bình, mong thế giới không còn chiến tranh để các em được chắp cánh ước mơ bay cao và bay xa.

Dù ta có đi đâu làm gì, vẫn luôn nhớ về tuổi thơ ấy. Do vậy chúng ta hãy dành cho trẻ em những ký ức thật đẹp về tuổi thơ, hãy để cho các cháu được vui chơi  thỏa thích và tận hưởng niềm hạnh phúc của mình.

Ngày Quốc Tế thiếu nhi năm nay TTMN Thần Đồng Á- Âu và nhà hàng VietSoul đã tổ chức cho con em cộng đồng người Việt Nam tại Mátxcơva có ngày 1-6 vui vẻ bổ ích và lý thú. Các em rất vui mừng tự hào ngày hội của mình thật ý nghĩa, kỷ niệm đẹp các em sẽ mang theo vào ký ức tuổi thơ.

TTMN Thần Đồng Á- Âu & NH VietSoul xin chân thành cảm ơn BCH Hội phụ nữ TTTM Mátxcơva, GĐ nhà hàng Piano, GĐ TT ATC cùng các bậc phụ huynh đã quan tâm và có những phần tặng cho các cháu nhân ngày Quốc Tế Thiếu nhi 1-6. 


Dưới đây là một số hình ảnh ngày 1- 6 được TTMN Thần Đồng Á - Âu và nhà Hàng VietSoul đã ghi lại:
Nguồn: TTMN Thần Đồng Á-Âu
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: