Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
Jul 08

Người hâm mộ Việt Nam cổ vũ cho đội tuyển Nga

Chủ nhật 08/07/2018, 13:15

Rạng sáng 8/7, đội tuyển Nga có trận đấu đầy kịch tính với đội tuyển Croatia trước sự cổ vũ của hàng triệu khán giả, trong đó có nhiều người Việt Nam đang sinh sống tại Nga.Hai tiếng trước giờ khai mạc trận đấu giữa Nga và Croatia tại FIFA World Cup™ 2018, khu Fan zone trên Đồi Chim Sẻ với sức chứa lên đến 25.000 người đã không còn chỗ trống. Giữa màu cờ sắc áo của nước Nga là nón lá, cờ đỏ sao vàng và nhiều khuôn mặt khán giả Việt Nam.

Họ là những người Việt Nam nhiều năm sinh sống tại Nga, những người vừa từ quê nhà sang để xem bóng đá và cả những sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây. Tất cả đều mang một tình cảm đặc biệt với nước Nga.

Ông Nguyễn Văn Toàn - Cổ động viên từ Hải Dương, Việt Nam nói: "Sang Nga xem FIFA World Cup™ 2018, tôi rất phấn khởi, vui mừng. Tôi ủng hộ đội tuyển Nga".

120 phút thi đấu đầy kịch tích giữa đội tuyển Nga và Croatia là những cung bậc cảm xúc khó diễn tả của hàng triệu người hâm mộ trong và ngoài sân cỏ. Dù đội tuyển Nga không giành thắng lợi ở loạt đá luân lưu nhưng tinh thần quả cảm đến phút cuối cùng trước một đối thủ luôn mạnh hơn, vẫn khiến nhiều cổ động viên ngưỡng mộ. Để có mặt tại vòng tứ kết này, họ đã làm nên lịch sử.

"Nga đã đá rất tuyệt vời! Thiếu một chút may mắn thôi. Nhưng với tinh thần như thế họ xứng đáng với chiến thắng trong lòng người dân Nga", anh Nguyễn Thanh Tùng - một người Việt sinh sống ở Moskva nói.

Đội tuyển Nga dừng bước tại FIFA World Cup™ 2018 khiến người Nga buồn nhưng không thất vọng. Và với những người hâm mộ Việt Nam là một chút tiếc nuối, để rồi tiếp tục yêu và đặt niềm hy vọng vào những "Chú gấu Nga".


NHẬT LINH - KHẮC LONG (PV ĐÀI THVN THƯỜNG TRÚ TẠI NGA)
Nguồn: vtv.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 9 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: