Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 13

Nữ võ sĩ Việt Nam mất huy chương thế giới vì bị "đổi trắng thay đen"

Chủ nhật 13/10/2019, 16:38

Nữ tay đấm số 1 boxing Việt Nam Nguyễn Thị Tâm dù được tuyên thắng trận trước VĐV chủ nhà Aetbaeva Liliya ở tứ kết hạng cân 51 kg giải boxing vô địch thế giới tại Nga nhưng sau đó bị đổi kết quả từ thắng thành bại.

Nguyễn Thị Tâm (trái) được tuyên thắng trận trước tay đấm chủ nhà nhưng kết quả sau đó bị thay đổi. Ảnh: AIBA

Ngày 12.10, cả Nguyễn Thị Tâm lẫn Ban huấn luyện tuyển boxing Việt Nam choáng váng khi nhận tin võ sĩ Việt Nam bị xử thua trước tay đấm chủ nhà Aetbaeva Liliya.

Kết quả trận đấu được thể hiện rõ chiến thắng thuộc về Nguyễn Thị Tâm. Ảnh: AIBA

Ở trận tứ kết này, nhà vô địch châu Á Nguyễn Thị Tâm chơi rất hay, được 3/5 trọng tài chấm thắng trước Aetbaeva Liliya và trọng tài chính trên đài đã công bố chiến thắng chung cuộc đồng nghĩa với tấm vé vào bán kết cùng tấm huy chương lịch sử cho boxing Việt Nam. Tuy nhiên sau đó đội tuyển chủ nhà Nga khiếu nại kết quả và đến tận chiều cùng ngày Ban tổ chức mới công bố Aetbaeva Liliya là người thắng trận.

Nguyễn Thị Tâm bị đổi thắng thành thua. Ảnh: HLV Tawan

Ngay khi nhận tin đổi trắng thay đen đầy bất công, Ban huấn luyện tuyển boxing Việt Nam đã khiếu nại nhưng kết quả vẫn giữ nguyên và VĐV chủ nhà sau đó vào bán kết, thắng luôn tay đấm hạt giống số 1 Pang Chol Mi (CHDCND Triều Tiên).

Lý do chính thức không được công bố nhưng theo thông tin từ ban tổ chức là có sai sót trong hệ thống chấm điểm và sau khi xem lại băng hình thì các trọng tài đã quyết định cho võ sĩ Nga thắng.

Boxing Việt Nam còn trông chờ vào Nguyễn Thị Hương khi giành quyền vào bán kết hạng cân 81 kg gặp Elif Guneri (Thổ Nhĩ Kỳ).

Hoàng Lê
Nguồn: thanhnien.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: