Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 07

Khabib đánh bại McGregor trong trận đấu thế kỷ

Chủ nhật 07/10/2018, 10:59

Kẻ lắm lời McGreror đã thua cuộc Khabib ở hiệp 4 sau khi chịu không nổi những pha tung đòn đa dạng của Khabib trong trận UFC 229 thế kỷ vừa kết thúc ở Las Vegas...

Võ sĩ Nga Nurmagomedov Khabib đã đánh bại võ sĩ Ireland Conor McGregor ở hiệp 4 của trận UFC 229 đình đám khắp thế giới.

Trận đánh thế kỷ trị giá nhiều trăm triệu USD giữa võ sĩ Nga và võ sĩ Ireland vừa kết thúc tại võ đài T-Mobile Arena ở Las Vegas, Nevada của Mỹ.

Khabib ra hiệu chiến thắng khi đối thủ gõ sàn.

Khabib có quá nhiều ưu thế về sức mạnh lẫn đòn vật và cả đòn đấm móc.

Truyền thống vùng Trung Á Daghestan của Nga luôn sản sinh ra những con người có sức mạnh vô biên, nhất là các môn võ vật, trong đó có Judo. Khabib cũng là một dạng như thế. Võ sĩ 30 tuổi này đến từ vùng ôn đới lục địa, ẩm, khô và có một sức mạnh trời phú rất khủng khiếp - đó là nhận định của báo Sovietsky Sports trước cuộc chạm trán thế kỷ này.

Khabib trước trận rất bình thản.

Những ngày qua hầu hết các báo Nga đều “thiên vị gà nhà” trước cuộc chạm trán thế kỷ của làng UFC thế giới rằng Khabib sở hữu quá nhiều lợi thế trước McGreror vốn chỉ là một võ sĩ thuần túy ít có đòn độc.

Khabib giỏi ở đòn vật vì võ sĩ này rất giỏi Judo, cùng với đó là đòn khóa cũng từ Judo sản sinh ra. Trong khi đó McGregor tập UFC thuần túy không có những đòn tinh tế từ các miếng võ khác ở dạng chuyên sâu.

Cú siết ở đòn khóa tại hiệp 4 đã khiến McGregor nhức nhối và đau đớn đến độ dùng tay gõ xuống sàn đấu báo hiệu thua cuộc.

Đòn đè cùng những cú đấm trời giáng khiến McGregor thua.

Tuy nhiên, nhờ kinh nghiệm và sức mạnh nên McGregoe mới trụ được bốn hiệp trước những đòn khóa lẫn những cú đúp móc cực mạnh của Khabib.

Võ sĩ Nga tấn công rất lớp lang, hiệp 1 và 2 chơi xáp lá cà nhiều với những đòn vật rồi đòn khóa, sang hiệp 3 thì lại nặng về tung đòn. Đến hiệp 4 thì Khabib vừa tung đòn, vừa chơi đòn vật, đòn khóa khiến McGregor chịu không nổi và tung cờ trắng.

Ngay sau trận đấu, đội của hai võ sĩ dường như đã cãi nhau và suýt lao lên võ đài choảng nhau. Trong suốt trận hai đội của hai võ sĩ liên tục khiêu khích và hò hét đầy kích động.

THANH HÀ
Nguồn: plo.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 4 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: