Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jul 21

Trố mắt với "dòng sông lơ lửng" giữa trời cao bên Mỹ, ngước nhìn mỏi cổ cũng không chán

Chủ nhật 21/07/2019, 4:07

Dù không quá cao nhưng ai đi qua cũng phải ngước nhìn.

Mới đây, một hình ảnh ảo diệu tại Quảng trường Pershing (Los Angeles, Mỹ) đang được trang tin Mashable chia sẻ lại, gây ấn tượng mạnh mẽ bởi những gì diễn ra trước mắt người xem: Cả một dòng sông lóng lánh đang hiện diện... lơ lửng trên bầu trời. 

Liquid Shard - Dòng sông lơ lửng giữa trời Mỹ.

Dĩ nhiên, theo dõi một hồi lâu, nhiều người sẽ nhận ra có gì đó "sai sai" ở dòng sông này. Thực chất, đó là một dải dây cờ đuôi dài được kết lại với nhau, với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc, do hãng Poetic Kinetics chuyên về kiến trúc khí động học thiết kế và lắp đặt. Công trình với tên gọi Liquid Shard lơ lửng ở quảng trường Pershing này chỉ là một trong số rất nhiều lần khẳng định tên tuổi khác của họ trên thế giới.

Tổng diện tích của số lá cờ được tập hợp lại khi trải ra riêng lẻ có thể lên tới hơn 1.300 m2. Sau khi được kết lại theo một khung lưới đan sẵn, các đầu cột chắc chắn sẽ được dựng lên để nối dây, treo lên lơ lửng. Các chuyên gia từ Poetic Kinetics đã phải tính toán rất kỹ lực đẩy của gió trong khu vực liên quan tới chuyển động đẹp mắt của dải dây này, từ đó tạo nên một thắng cảnh độc đáo và không hề tầm thường chút nào. Độ cao tối đa Liquid Shard đạt được là 35m.

Một tấm ảnh chụp nhìn rõ các dải cờ khi trời ít gió.

Các dây buộc nối cột ở nhiều góc.

Khách du lịch mải mê chụp ảnh và chiêm ngưỡng.

Nhà thiết kế Patrick Shearn làm nên Liquid Shard chia sẻ rằng cảm hứng về Liquid Shard đến từ đam mê chiêm ngưỡng những hiệu ứng nhiếp ảnh đa dạng ở nhiều góc nhìn. Đám đông cũng như khách du lịch tới đây tỏ ra rất thích thú và mãn nguyện với khung cảnh tráng lệ này.

Các bạn có thể theo dõi thêm nhiều công trình khác của Poetic Kinetics tại website của họ.

HÀ THU
Nguồn: ttvn.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: