Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI 2018
Báo Nga
Apr 28

Tổng thống Putin: Nga chỉ mất 7 năm để làm vũ khí "mạnh nhất thế giới"

Thứ 7 28/04/2018, 15:03

Nhà lãnh đạo Nga tiết lộ rằng, tác giả của loại vũ khí chiến lược mà ông từng giới thiệu trong thông điệp liên bang hồi tháng 3 là một nhóm các nhà khoa học còn rất trẻ.

Tổng thống Putin nói vũ khí chiến lược của Nga sẽ làm thức tỉnh những kẻ thù có âm mưu xâm lược.

Tại một cuộc họp toàn thể của Liên hiệp các Hiệu trưởng trường đại học ở Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ một vài chi tiết về cách thức các loại vũ khí mới của Nga được tạo ra.

Theo đó, Nga đã phát triển hệ thống vũ khí "mạnh nhất thế giới" chỉ trong vòng 7 năm và những người tham gia đều là các nhà khoa học trẻ.

"Giống như những gì đã trình bày ở thông điệp liên bang, chúng tôi đã tạo ra các hệ thống vũ khí có một không hai và mang nét đặc trưng của Nga. Một trong số đó được tạo ra bởi một nhóm các nhà khoa học rất trẻ", tờ Pravda dẫn lời ông Putin.

"Tôi hỏi họ đến từ đâu mà có thể làm được loại vũ khí như vậy. Họ nói rằng họ đã tự tập trung thành một nhóm nghiên cứu sau khi tốt nghiệp và phát triển hệ thống vũ khí mạnh nhất thế giới này trong 7 năm", nhà lãnh đạo Nga nói thêm.

Trong bài phát biểu giới thiệu loại vũ khí trên, Tổng thống Putin tự hào nói rằng màn trình diễn này sẽ làm thức tỉnh bất kỳ kẻ nào có ý định xâm lược nước Nga.

Quốc Vinh
Nguồn: nguoiduatin.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 6 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: