Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Dec 08

Tòa nhà 'biết động đậy' ở Trung Quốc, du khách thi nhau check in

Thứ 6 08/12/2017, 19:52

Trung tâm triển lãm Fosun Foundation ở Thượng Hải có 'tấm rèm' đặc biệt, liên tục đóng mở, trở thành địa điểm check in mới.Trung Quốc nổi tiếng với những tòa nhà có kiến trúc lạ đời và "khác người" nhưng cũng chính những địa điểm như vậy trở thành một phần lý do gây tò mò cho du khách. Mới đây, ngay tại trung tâm tài chính Thượng Hải, một tòa nhà triển lãm văn hóa được khánh thành với kiến trúc đặc biệt, khiến ai đi ngang qua cũng phải nán lại.Phần phía ngoài của tòa nhà Fosun Foundation được thiết kế lấy ý tưởng từ những bức màn mở ra đóng vào ở các nhà hát Trung Quốc xưa kia. Chúng được hợp thành từ 675 thanh kim loại, mô phỏng các thanh tre nứa. Điểm đặc biệt là bức màn này biết chuyển động nhịp nhàng giống như những tấm rèm sân khấu thực sự.

"Bức màn" có 3 lớp, bao xung quanh chu vi tòa nhà. Các thanh kim loại được sơm vàng, trám thêm các chi tiết vân, đốt để trông giống những ống tre, ống nứa. Chúng chuyển động liên tục nhằm gây chú ý với du khách, hơn nữa cũng để thể hiện tinh thần Á Đông của công trình văn hóa này.Trung tâm văn hóa Fosun Foundation có 4 tầng nổi trên mặt đất và 4 tầng dưới lòng đất bao gồm nhiếu phòng triển lãm, khán phòng tổ chức hội nghị và một khu vực sân thượng có thiết kế đặc biệt.Tòa nhà có tổng diện tích 4.000 m2 tọa lạc tại vị trí đắc địa, ngay gần bến Thượng Hải, nằm bên bờ Tây sống Hoàng Phố - nơi có nhiều di tích lịch sử, khu phố cổ. Tuy mới đi vào hoạt động nhưng trung tâm này đã là địa điểm check in của nhiều người khi đến thành phố này

Phía dưới chân tòa nhà là các quán cà phê dành cho du khách nghỉ ngơi khi tham quan trung tâm văn hóa.Tòa nhà khi lên đèn, tỏa ánh sáng vàng rực nổi bật trên phố. Do tấm màn đóng mở liên tục cả ngày nên tạo thành một "màn hình" vừa mờ ảo vừa bí ẩn.Một sân thượng được thiết kế đầy tính nghệ thuật nằm phía trên nóc trung tâm Fosun, hiển thị các con số điện tử trên các ô vuông dưới sàn. Địa điểm này cũng là nơi lý tưởng để ngắm toàn bộ bến Thượng Hải về đêm, với tầm nhìn thoáng rộng, không bị che chắn. Bạn cũng không phải đối mặt với cảnh đông đúc như ở khu vực dọc bờ sông.

Video: Insider
Nguồn: ngoisao.net
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: