Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jul 22

Thú sưu tập xa xỉ của tỷ phú hàng đầu thế giới

Thứ 2 22/07/2019, 3:21

Trong khi nhiều tỷ phú thích sưu tầm tranh nghệ thuật, siêu xe thì có người lại say mê bọ cánh cứng hay những chiếc máy bay cũ.

Không chỉ nổi tiếng với tấm lòng hảo tâm khi chi nhiều tiền làm từ thiện, tỷ phú Bill Gates còn có sở thích sưu tầm tranh của Da Vinci, xe hơi và nghệ thuật Mỹ. (Ảnh: CNBC) 

Bill Gates từng thiết lập kỷ lục ở Mỹ khi mua bức tranh “Lost on the Grand Banks” của Winslow Homer vào năm 1998 với giá 36 triệu USD. Bức tranh hiện đang được treo trên một bức tường bên ngoài thư viện nhà Gates. (Ảnh: PS Burton) 

Ngoài các bức tranh triệu USD, thư viện của Bill Gates còn bản thảo viết tay "Codex Leicester" của Leonardo da Vinci mà ông từng mua với giá 30,8 triệu USD. (Ảnh: Getty Image)

Theo Bloomberg, Michael Dell (sở hữu tài sản 32,1 tỷ USD), người sáng lập Dell Technologies, đã sưu tầm khoảng 185.000 bức ảnh từ thế kỷ 20, trị giá khoảng 100 triệu USD. (Ảnh: Bloomberg) 

Tỷ phú Bruce Halle (nhà sáng lập chuỗi công ty sản xuất lốp xe Discount Tires) lại có sở thích sưu tập các tác phẩm tranh về lốp xe. Ông sở hữu bộ sưu tập hơn 400 bức in thạch bản lốp xe có từ hơn 100 năm qua. (Ảnh: Bloomberg) 

David Rockefeller, cháu nội của ông vua dầu lửa John Rockefeller, bắt đầu thích sưu tập những con bọ cánh cứng khi mới 10 tuổi. Hiện nay, David Rockefeller có đến 157.000 mẫu bọ cánh cứng thuộc 900 loài khác nhau.(Ảnh: Harvard Gazette). 

Tỷ phú Paul Allen đã trưng bày những chiếc máy bay sưu tầm được ở Arlington, bang Washington và mở cửa tự do cho khách tham quan. Bộ sưu tập này còn có cả những trang thiết bị bay cá nhân như mũ, phone... của những viên phi công đầu tiên chinh phục bầu trời. (Ảnh: Business Insider) 

BẰNG LĂNG
Nguồn: vtc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: