Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Nov 08

Phạt tù người phá hủy ngôi sao danh vọng của ông Trump

Thứ 5 08/11/2018, 19:12

Theo The New York Times ngày 7.11, người đập nát ngôi sao vinh danh Tổng thống Mỹ trên Đại lộ Danh vọng hồi tháng 7.2018 vừa bị kết án một ngày tù giam, ba năm quản chế và nộp số tiền phạt gần 9.500 USD.

Từ năm 2016 đến năm 2018, ngôi sao của ông Trump trên Đại lộ Danh vọng đã trải qua hai lần sửa chữa vì bị phá hoại (Ảnh: AFP)

Theo một thông cáo báo chí từ văn phòng luật sư thành phố Los Angeles (Mỹ), sau khi cố ý phá hoại biểu tượng danh vọng của người đứng đầu Nhà Trắng, Austin Mikel Clay (24 tuổi) đã không nhận được khiếu nại từ phía ông Trump. Theo quyết định của tòa án, thủ phạm của vụ phá hủy ngôi sao phải trả 9.404 USD cho phòng Thương mại Hollywood, nơi quản lý Đại lộ Danh vọng. Theo ông Leron Gubler, Giám đốc điều hành phòng Thương mại Hollywood, số tiền phạt trên là khoản chi phí cho việc phục hồi nguyên trạng ngôi sao đã bị phá nát.

Ông Gubler cho biết ngôi sao của Tổng thống Donald Trump đã được sửa chữa hoàn toàn vào đầu tháng 9. The Hollywood Historic Trust, một tổ chức phi lợi nhuận, là đơn vị chịu trách nhiệm khôi phục ngôi sao. “Chúng tôi hi vọng qua sự việc này mọi người sẽ có những cách tốt hơn để thể hiện sự không hài lòng của họ với Donald Trump”, người này nói thêm.

Phòng Thương mại Hollywood cho biết vào thời điểm ông Trump được tôn vinh trên đại lộ (2007), chi phí lắp đặt ngôi sao này là khoảng 20.000 USD (gần 470 triệu đồng). Hiện con số này đã tăng lên gấp đôi (Ảnh: REUTERS)

Sau sự việc phá hoại hôm 25.7, Austin Mikel Clay đã đăng tải một video trên YouTube nói rằng hành động đập nát ngôi sao như một việc làm để phản kháng lại Tổng thống đương nhiệm và Đảng Cộng hòa. Người này cũng khẳng định trong đoạn phim ngắn: “Chừng nào ngôi sao tôn vinh ông ta (Donald Trump) vẫn còn trên Đại lộ Danh vọng, chừng đó vẫn sẽ có sự hiện diện của những hành động tiêu cực”.

Trước đó, vào năm 2016, một người đàn ông 54 tuổi tên là James Otis cũng bị xử phạt tương tự như Austin Mikel Clay vì đã dùng búa tạ và cuốc phá ngôi sao danh vọng của ông Trump. Tuy nhiên, thay vì chịu bồi thường gần 9.500 USD như “người kế nhiệm”, người này chỉ phải trả 4.400 USD.

Thanh Tuyền
Nguồn: thanhnien.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: