Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jan 12

Những vụ ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử trong giới tỷ phú

Thứ 7 12/01/2019, 16:17

Với khối tài sản 137 tỷ USD, vụ ly hôn của tỷ phú Jeff Bezos và vợ đang được đồn đoán là vụ ly hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử. 

Sau công bố ly hôn chấn động cả thế giới của tỷ phú Jeff Bezos, nhiều đồn đoán về thỏa thuận chia tài sản của cặp vợ chồng giàu nhất hành tinh. Ảnh: People.

Nếu tài sản được chia đôi, tỷ phú Jeff Bezos có thể sẽ mất ngôi giàu nhất thế giới. Đây cũng sẽ là vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử. Ảnh: WSMV. 

Trước đó, lịch sử cũng từng tốn giấy mực vì những vụ ly hôn hàng tỷ USD trong giới tỷ phú. Năm 1999, nhà kinh doanh nghệ thuật người Mỹ gốc Pháp Alec Wildenstein chia tay vợ Jocelyn Wildenstein. Theo People, Jocelyn nhận được 2,5 tỷ USD và 100 triệu USD cho mỗi 13 năm tiếp theo. Tổng số tiền vụ này là 3,8 tỷ USD. 

Không có nhiều chi tiết về thỏa thuận ly hôn giữa ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và nhà báo Maria Torv năm 1998. Tuy nhiên một số nguồn tin cho biết bà Torv nhận được 1,7 tỷ USD. 

Thỏa thuận ly hôn giữa Giám đốc Formula One - Bernie Ecclestone, một trong những giàu nhất tại Anh và người mẫu Slavica Radić vào năm 2009 trị giá 1,2 tỷ USD. 

Ông trùm sòng bạc Steve Wynn và vợ Elaine Wynn kết thúc cuộc hôn nhân lần hai bằng một thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD cho bà Elaine.

Vụ ly hôn giữa ông trùm dầu mỏ Harold Hamm và vợ Sue Ann Arnall năm 2012 kết thúc bằng thỏa thuận bà nhận được trị giá 974,8 triệu USD. 

Năm 2014, Elena Rybolovleva đệ đơn ly hôn tỷ phú Dmitry Rybolovlev. Lúc đầu, tòa phán quyết chia cho bà Elena tới 4,5 tỷ USD từ khối tài sản khổng lồ của tỷ phú người Nga. Sau khi Dmitry kháng cáo, bà ra đi với 604 triệu USD.

Doanh nhân Craig McCaw, người đi tiên phong trong lĩnh vực điện thoại di động và vợ Wendy McCaw ly hôn vào năm 1997, với một thỏa thuận chia cho bà Wendy 460 triệu USD. Nguồn ảnh: BI.

Hoàng Minh (Theo BI) 
Nguồn: kienthuc.net.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: