Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jul 17

Tổng thống Putin chúc mừng Thủ tướng Merkel nhân dịp sinh nhật lần thứ 65

Thứ 4 17/07/2019, 16:24

Trong cuộc nói chuyện qua điện thoại với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiệt liệt chúc mừng người đứng đầu Chính phủ Đức nhân dịp sinh nhật lần thứ 65 của bà Merkel - như cơ quan báo chí của Điện Kremlin cho biết.

Ảnh: Sputnik/ Michail Klimentjew

Thủ tướng Đức Angela Merkel kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 ngày 17/7. Nữ lãnh đạo đã đứng đầu Chính phủ Đức liên tục trong vòng 14 năm nay.

"Trong cuộc nói chuyện qua điện thoại, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nồng nhiệt chúc mừng Thủ tướng Đức Angela Merkel nhân dịp sinh nhật lần thứ 65 của bà" - Cơ quan báo chí của Điện Kremlin cho biết.
Thông cáo cũng lưu ý rằng, Tổng thống Putin đã gửi đến bà Merkel bức điện chúc mừng.

"Thưa Thủ tướng Angela Merkel quý mến, xin gửi tới bà lời chúc mừng chân thành của tôi nhân kỷ niệm sinh nhật. Tư chất thủ lĩnh chính trị của bà, thành công hoạt động nhiều năm trên cương vị Thủ tướng xứng đáng được đánh giá cao ở Đức, cũng như ở châu Âu và trên toàn thế giới” - trích điện mừng đăng trên website của Điện Kremlin.

Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng ông trân trọng mối quan hệ đã được thiết lập giữa ông và bà Merkel, là quan hệ “cho phép thảo luận cởi mở về bất kỳ vấn đề nào, kể cả những đề tài phức tạp nhất". Ông Putin cũng lưu ý rằng ông sẽ rất vui mừng tiếp tục cùng nhau đối thoại và làm việc.

Tổng thống Nga chúc Thủ tướng Đức dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Nguồn: vn.sputniknews.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: