Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
May 31

Tin ảnh: “Tối hậu thư” cho các đồng minh

Thứ 6 31/05/2019, 9:04

Ngay cả các đồng minh của Washington tại châu Âu cũng sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt nếu tiếp tục các cơ chế làm ăn không phù hợp với Iran.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump mới đây đã lên tiếng cảnh báo, ngay cả các đồng minh của Washington tại châu Âu cũng sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt nếu tiếp tục các cơ chế làm ăn không phù hợp với Iran.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đệ trình lên Duma Quốc gia dự thảo luật về việc đình chỉ Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) của Nga. 


Washington sẽ áp đặt mức thuế 5% đối với tất cả hàng hóa Mexico nhập khẩu Mỹ bắt đầu từ ngày 10/6 tới và biện pháp này sẽ kéo dài cho tới khi Mexico ngăn chặn hiệu quả "người di cư bất hợp pháp" vào Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 30/5 cáo buộc Iran tấn công các tàu chở dầu ở khu vực Vùng Vịnh trong nỗ lực tăng giá dầu thế giới.

Nga đã từ chối bán hệ thống phòng không S-400 cho Iran vì cho rằng việc này sẽ làm leo thang căng thẳng trong khu vực.
 
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã lên tiếng kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán hòa bình ở Ukraine vốn đang bị đình trệ.

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulahziz Al Saud tuyên bố, các nước Arab cần có một lập trường kiên quyết để ngăn chặn những hành động leo thang của Iran.

Áo sắp có nữ thủ tướng đầu tiên trong lịch sử. Bà Brigitte Bierlein, Chánh án tòa án Hiến pháp được chỉ định làm Thủ tướng lâm thời thay cựu thủ tướng Sebastian Kurz vừa bị phế truất do bê bối nghe lén. 

Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố kịch liệt phản đối sự bôi nhọ vô căn cứ của Mỹ khi cho rằng Moskva có thể đang tiến hành những vụ thử nghiệm hạt nhân cấp độ thấp, qua đó vi phạm lệnh đình chỉ những vụ thử nghiệm này.

Thanh Xuân (tổng hợp)
Nguồn: tapchicongthuong.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: