Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jul 11

Máy bay của Séc phại hạ cánh khẩn cấp do lỗi càng bánh sau

Thứ 5 11/07/2019, 17:33

Máy bay đã buộc phải quay trở về vị trí xuất phát sau khi được thông báo về lỗi ở khung càng bánh sau.

Do trục trặc của khung càng bánh sau, một chiếc Boeing 737-400 của hãng hàng không Séc Smartwings chở khách đi Ai Cập đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Thủ đô Bulgaria vào rạng sáng 11/7. Toàn bộ 151 hành khách và phi hành đoàn 9 người đều an toàn.

Theo một phát ngôn viên của sân bay quốc tế Ferenc Liszt ở thủ đô Budapest của Bulgaria, chiếc Boeing 737-400 được thuê nối chuyến chở 151 khách từ Budapest tới khu nghỉ dưỡng Hurghada bên bờ biển Đỏ của Ai Cập.

Máy bay cất cánh từ thủ đô Budapest vào nửa đêm ngày 10/7 và sau 2,5 tiếng, máy bay đã buộc phải quay trở về vị trí xuất phát sau khi được thông báo về lỗi ở khung càng bánh sau.

Một máy bay của Smartwings. Ảnh minh họa:Airplane-pictures.net

Lỗi chỉ được phát hiện sau khi phi công 1 chiếc máy bay khác chạy sau chiếc Boeing trên, khi cất cánh nhìn thấy những mảnh kim loại vỡ và vết bánh xe trượt trên đường băng. Vấn đề được thông báo ngay lập tức cho phía sân bay và chiếc Boeing 737 được yêu cầu quay trở lại Budapest khi đang bay trên không phận Bulgaria.  

Hãng hàng không Séc Smartwings xác nhận phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh khẩn cấp theo quy định nghiêm ngặt của ngành hàng không. Toàn bộ 151 hành khách và phi hành đoàn 9 người đều bình an vô sự. Hãng ngay lập tức cũng đã điều một chiếc máy bay khác để chở hành khách tới Ai Cập theo lịch trình.

Được biết sau khi hạ cánh, cả hai bánh xe một bên khung sau của máy bay đều bị thủng./.

PV
Nguồn: vov.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: