Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Sep 12

Hé lộ hình ảnh 2 nghi phạm ám sát cha con cựu điệp viên Nga Skripal

Thứ 4 12/09/2018, 17:06

Cảnh sát Anh đã xác định danh tính 2 nghi phạm ám sát cựu điệp viên Skripal bằng chất độc. Tổng thống Putin cũng xác nhận Nga biết 2 đối tượng này.


Hình ảnh cha con cựu điệp viên tình báo quân sự Nga Skripal (bìa phải) – những người bị ám sát bằng chất độc vào ngày 4/3. Hai người may mắn được cứu sống sau đó.


Hai nghi phạm thực hiện vụ ám sát này đã bị camera an ninh ghi lại. Người bên phải là Alexander Petrov, người còn lại là Ruslan Boshirov.


Chân dung Alexander Petrov.


Chân dung Ruslan Boshirov. Cảnh sát Anh cho rằng hai nhân vật này là nhân viên cơ quan tình báo quân sự Nga.


Trong khi đó, Tổng thống Nga khi dự một diễn đàn kinh tế tại Nga vào ngày 12/9 (ảnh) đã khẳng định rằng cơ quan chức năng nước ông đã tìm ra những kẻ thực hiện vụ tấn công bằng chất độc  Novichok nhằm vào ông Skripal.


Tuy nhiên, Tổng thống Putin phủ nhận cáo buộc nói rằng 2 sát thủ nói trên là nhân viên của cơ quan tình báo Nga.


Cặp đôi nghi phạm Petrov-Boshirov bị quay bằng camera an ninh (CCTV) tại ga tàu Salisbury sau 16h vào ngày 4/3 – ngày Skripal bị đầu độc. Hai đối tượng đang tiến hành trinh sát.


Bộ đôi nghi phạm xuất hiện tại ga tàu Salisbury vào sáng 4/3.


Đi bộ bên nhau trên đường Wilton ở Salisbury, Anh Quốc, vào ngày 4/3.


Hình ảnh Petrov (trái) và Boshirov khi cặp đôi tới sân bay Gatwick, Anh, (sau khi bay từ Moscow tới) vào 15h (giờ địa phương) ngày 2/3.
Petrov và Boshirov tại ga tàu Salisbury ngay trước lúc 14h ngày 4/3.


Hai người đàn ông Nga lúc này đang đi qua khâu kiểm tra an ninh tại sân bay Heathrow khi họ trên đường trở về Nga vào lúc 19h30, chỉ vài giờ sau khi người ta phát hiện cha con ông Skripal bất tỉnh ở công viên Salisbury.


Xử lý hóa học tại hiện trường.


Andrei Piontkovsky (ảnh) - một nhà phân tích chính trị, đưa ra giả thiết Nga đã loại 2 nhân vật ám sát nói trên ra khỏi ngành tình báo./.


Trung Hiếu
Nguồn: vov.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 2 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: