Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Dec 17

Gia đình bình dị của Đặng Văn Lâm ở 2 nước Việt Nam và Nga

Thứ 2 17/12/2018, 16:25

Đại gia đình của thủ môn Đặng Văn Lâm ở Việt Nam đã mở tiệc để chào đón anh về nhà sau khi cùng đồng đội giành Cup vô địch AFF 2018.

Mới đây, hình ảnh bữa tiệc lớn rộn rã tiếng cười và đầy niềm tự hào của gia đình Đặng Văn Lâm đã thu hút sự chú ý của công chúng.


Bữa tiệc gia đình bên nội chào đón thủ môn Đặng Văn Lâm.

"Về nhà luôn là đích đến của bất cứ ai trong chúng ta sau những cuộc chinh phục đỉnh cao. Dù thất bại hay thành công, chúng ta đều muốn trở về với gia đình. Gia đình luôn là chỗ dựa, là hơi ấm mà ta luôn muốn ngả vào.

Tối nay, Đặng Văn Lâm đã về nhà sau nhiều tháng lao động cật lực và đầy áp lực. Vết thương ngoài da cùng gánh nặng tâm lý của con sẽ bay đi khi gia đình và những người thương ở bên con. Dù có đi đâu, dù có ở nơi xa nào con cũng luôn tin rằng gia đình luôn bên con và luôn mong con trở về Lâm nhé!" - Nghệ sĩ múa Đặng Hùng chia sẻ ngày gia đình của mình đoàn tụ với thủ môn Đặng Văn Lâm - người đang khiến hàng triệu khán giả thổn thức.

Đặng Văn Lâm bên gia đình nội tại Việt Nam.

Được biết, gia đình bên nội tại Việt Nam của Đặng Văn Lâm khá đông đúc. Anh có tới 7 cô bác ruột phần lớn sống tại Hà Nội. Bố anh là ông Đặng Văn Sơn, là anh em sinh đôi với nghệ sĩ múa Đặng Hùng (bố ruột của diễn viên múa Linh Nga) nên Đặng Văn Lâm coi ông Đặng Hùng như người cha thứ 2 của mình.


Văn Lâm cùng bố mẹ và 2 em đón giáng sinh tại Nga.

Không như những anh chị em khác sống ở Việt Nam, bố của Văn Lâm sống ở bên Nga cùng vợ và các con. Bố của Văn Lâm là một người tài giỏi và có đóng góp không ít cho nền nghệ thuật múa ở Việt Nam. Mẹ Văn Lâm là bà Jukova Olga - một người phụ nữ Nga chính gốc. Hai vợ chồng khác quê hương này có với nhau 3 người con, trong đó Văn Lâm chính là con trai đầu lòng.


Bố và bác ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp của Văn Lâm.

Từ nhỏ, Đặng Văn Lâm đã có niềm đam mê với bóng đá. Anh được HLV đội U8 Spartak Moscow (Nga) phát hiện. Văn Lâm được đào tạo tại Spartak Moscow trong 5 năm. Sau đó, anh chuyển sang lò đào tạo của Dinamo Moscow - nơi từng sản sinh ra huyền thoại thủ thành Lev Yashin.


Nhưng mẹ của anh mới là người truyền lửa đam mê.

Anh từng chia sẻ, mẹ anh - bà Jukova Olgam - chính là người đã truyền tình yêu bóng đã cho con trai. "Mẹ tôi rất hâm mộ thủ môn Lev Yashin. Từ lúc tôi còn rất nhỏ, bà đã kể cho tôi những giai thoại về cố cầu thủ vĩ đại này. Chính những câu chuyện đó đã hình thành ước mơ được trở thành một thủ môn trong tôi. Tôi chưa bao giờ hối hận về sự lựa chọn này".


Bố mẹ của Văn Lâm vô cùng tình cảm.

Hiện bố mẹ cùng em trai, em gái của Văn Lâm sống ở một căn nhà nhỏ thanh bình ở thủ đô xứ sở Bạch Dương, chỉ có mỗi Văn Lâm là quay về quê hương Việt Nam phát triển sự nghiệp.

Sau khi giành chiến thắng, bác Đặng Hùng và mẹ của Văn Lâm đã gửi những lời chia sẻ vô cùng xúc động đến anh cũng như những người hâm mộ Việt Nam.

K.N (t.h)
Nguồn: giadinh.net.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 8 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: