Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
Apr 24

Khi Mỹ luôn đối đầu, Nga cần chính sách quyết liệt tấn công

Thứ 3 24/04/2018, 8:43

Khi Mỹ trở nên ngày càng thù địch và đối đầu với Nga, Mátxcơva cần có chính sách đối ngoại quyết liệt và tấn công hơn.

Từ trái sang phải: Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Thư ký Hội đồng An ninh Nikolai Patrushev. Ảnh: Sputnik

"Trong vài năm qua, Washington đã có những bước đi và thay đổi chính sách gây ra mối đe dọa cho Nga" - RT dẫn lời Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga Nikolai Patrushev nói. "Nga cần đáp ứng điều này để bảo vệ những lợi ích cốt lõi của mình".

"Có một số mục tiêu chính mà chúng ta cần đạt được để làm cho chính sách đối ngoại của chúng ta quyết liệt hơn, đảm bảo mức độ cần thiết của an ninh công cộng và quốc gia" - ông Patrushev nói.

Các mục tiêu mà ông Patrushev đề ra bao gồm từ việc thúc đẩy sự ổn định của hệ thống tài chính, đến việc đảm bảo Nga có thể sản xuất các mặt hàng quân sự và dân sự thiết yếu với sự phụ thuộc tối thiểu vào nhà cung cấp nước ngoài, để bảo vệ các giá trị truyền thống của xã hội Nga.

Người đứng đầu Hội đồng An ninh Nga cho biết, dưới thời của Tổng thống Donald Trump đã đứng ở vị trí công khai đối đầu. Mỹ cũng tăng cường phụ thuộc vào sức mạnh quân sự để theo đuổi những lợi ích chiến lược của mình.

"Sự thay đổi này rõ ràng không chỉ ở lời nói mà còn trong hành động. Ví dụ mới nhất là các cuộc tấn công tên lửa bất hợp pháp mà Mỹ, Anh và Pháp tiến hành trên đất Syria vào đêm ngày 13.4. Chính sách đối ngoại độc lập của Nga, việc bảo vệ lợi ích lâu dài của Nga đang bị Mỹ coi là một mối đe dọa đối với sự thống trị toàn cầu vô điều kiện của họ" - ông Patrushev nói.

Thư ký Hội đồng An ninh Patrushev cũng cho rằng Nga nên tìm kiếm sự hợp tác với các nước khác hơn là Mỹ, kể cả những nước đang theo đuôi Mỹ chống Nga, để tìm kiếm những lợi ích chung.

NGỌC VÂN
Nguồn: laodong.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 7 bạn đọc

Loading...

Thương 24/04/2018
Mỹ và Nato ngày càng hiếu chiến hơn, nhất là thời Trump nắm quyền và bất chấp luật pháp quốc tế. Họ không bao giờ là tay chơi đẹp được. Chính vì vậy Nga cần mạnh mẽ quyết đoán hơn.
 

Bình luận của bạn: