Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Mar 13

Mùa Xuân Matxcơva và những tình khúc bất hủ vượt thời gian

Thứ 5 13/03/2014, 10:36

Với người Việt ở thủ đô Nga, mùa Xuân này có những khoảng khắc thật đáng nhớ giữa bao tất bật bận rộn đời thường.Trong tháng Ba, nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ, Công ty Bạch Dương đã tổ chức Đêm nhạc “Tình khúc vượt thời gian” về chủ đề Mùa xuân và Tình yêu. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ Việt hải ngoại nổi tiếng như Khánh Ly, Tuấn Ngọc, Nguyễn Hưng, Lưu Bích, Tóc Tiên, Mai Tiến Dũng cùng vũ đoàn Nga ở Matxcơva. Phần nhạc đệm của chương trình do các nghệ sĩ Hà Nội như Quyền Văn Minh và Trần Minh Tuấn... đảm nhiệm.

Đông đảo khán giả người Việt đã đến Cung Olympic Matxcơva để được thấy tận mắt và được nghe tiếng hát của những giọng ca huyền thoại mà họ được biết trong nhiều năm qua.

Một nhà báo kiêm nhà Việt Nam học có mặt trong khán phòng đã nhận xét rằng phần lớn khán giả là người đứng tuổi. Đúng vậy, “Tình khúc vượt thời gian” là chương trình dành cho những người đã trưởng thành, đã qua nhiều trải nghiệm trong cuộc sống để trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống.

Một số nghệ sỹ lần đầu tiên đến Matxcơva rất cảm động trước sự hoan nghênh nồng nhiệt của những người đồng hương ở thủ đô Nga. Họ chia sẻ với khán giả những kỷ niệm trong đời ca hát của mình. Người hâm mộ vỗ tay vang dội khi Khánh Ly kể chuyện chị đón sinh nhật 70 tuổi trên chuyến máy bay sang với khán giả Matxcơva. Tại đêm nhạc, danh ca Khánh Ly đã chia sẻ:

“Tuy vậy nhưng chúng ta vẫn có, đã có những khoảnh khắc rất hạnh phúc. Dù tuổi xuân chỉ đến với chúng ta chỉ một lần trong đời và sẽ ra đi không bao giờ trở lại. Rồi tất cả chúng ta sẽ chỉ còn là những kỷ niệm. Ngày hôm nay các anh chị đến nghe tôi hát, không phải vì tôi trẻ như ngày xưa, hay vì tôi vẫn còn hát hay, hát giỏi như ngày xưa, mà các anh chị nhìn vào tôi cũng như nhìn vào kỷ niệm. Những người trẻ thì đi tới, còn chúng ta nhìn nhau, để nhớ lại ngày xưa, để tìm lại chính mình qua những tình khúc.”

Và sau đây, mời các bạn nghe những tình khúc bất hủ được trình bày trong đêm nhạc Xuân tình yêu ở Matxcơva qua giọng ca vàng Khánh Ly.Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
ĐÁNH GIÁ TỐT 19 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: