Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jul 24

Incentra – Cầu nối thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Thanh Hoá với các địa phương của Nga

Thứ 4 24/07/2019, 16:29

Ngày 22/07 vừa qua, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva (Incentra), UBND tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Mátxcơva tổ chức thành công “Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa tại LB Nga năm 2019”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động được triển khai nhân dịp Năm chéo Việt Nam - Nga.

Tham dự hội nghị có Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh, Đại sứ LB Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp thành phố Mátxcơva, ông Suren Vardanyan, cùng đại diện hàng trăm doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư và thúc đẩy thương mại song phương hai nước.

Toàn cảnh hội nghị nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa tại LB Nga

Tại hội nghị, phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước sự phát triển của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga, trong đó có quan hệ hợp tác trực tiếp giữa các tỉnh của hai nước. Đại sứ tin tưởng, hội nghị xúc tiến thương mại lần này sẽ góp phần giúp hai bên hiểu rõ hơn về tiềm năng, thế mạnh của nhau, qua đó tạo ra những cơ hội hợp tác mới, góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam và LB Nga.

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh phát biểu tại hội nghị.

Về phía Phòng Thương mại và công nghiệp thành phố Mátxcơva, Phó chủ tịch Suren Vardanyan cho biết, các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm phát triển hợp tác với Việt Nam nói chung và tỉnh Thanh Hoá nói riêng, trước hết trong các lĩnh vực: kinh tế, thương mại, y tế, du lịch, năng lượng tái tạo, đào tạo nghề…

Ông Suren Vardanyan cảm ơn Chính phủ Việt Nam luôn hỗ trợ các hoạt động xúc tiến, thúc đẩy thương mại và đầu tư, đồng thời đánh giá cao vai trò kết nối kinh doanh của Tổ hợp đa chức năng Incentra.

Ông Suren Vardanyan - Phó Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Mátxcơva phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, cùng với phần trình chiếu đoạn phim giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thanh Hoá, ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của hội nghị xúc tiến lần này. Đây là cơ hội để tỉnh Thanh Hoá giới thiệu với các bạn bè Nga về một vùng đất “địa linh nhân kiệt”, đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa với các đối tác LB Nga.

Ông Trịnh Văn Chiến bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Nga trong các lĩnh vực

Đại sứ LB Nga tại Việt Nam K. Vnukov sau khi lắng nghe các phần giới thiệu, chia sẻ tại hội nghị cũng khẳng định, đại sứ quán hai nước sẽ hỗ trợ hết mức trong vai trò của mình, là cầu nối để các doanh nghiệp hai nước tiếp cận và hợp tác song phương, trên các lĩnh vực có thế mạnh và cùng quan tâm.

Ông K. Vnukov cũng nhấn mạnh, tỉnh Thanh Hoá là một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của Việt Nam, có tiềm năng mạnh mẽ trên cả hai phương diện công nghiệp và nông nghiệp. Đây là điểm đến đầy hứa hẹn của các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong khi đó, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga, ông Lê Trường Sơn cũng bày tỏ sự tin tưởng, sẵn sàng làm cầu nối để doanh nghiệp hai nước đến gần nhau hơn, góp phần nâng kim ngạch kinh tế - thương mại song phương đạt mục tiêu kỳ vọng 10 tỷ USD vào năm 2020.

Trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra lễ ký một số Bản ghi nhớ về hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực du lịch-văn hoá, xúc tiến thương mại, xây dựng và đầu tư.

Lễ ký một số Bản ghi nhớ về hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực du lịch-văn hóa; xúc tiến thương mại; xây dựng và đầu tư song phương. 

6 biên bản ghi nhớ hợp tác ký kết tại hội nghị bao gồm:

  • Biên bản ghi nhớ giữa Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và Hiệp hội Doanh Nghiệp Việt Nam tại LB Nga về trao đổi thông tin, xúc tiến doanh nghiệp.

  • Biên bản ghi nhớ giữa Sở văn hóa - thể thao, du lịch tỉnh Thanh Hóa và Công ty INCENTOUR về hợp tác trong lĩnh vực du lịch, tổ chức các tour lữ hành cho khách Nga về Thanh Hóa.

  • Biên bản ghi nhớ giữa Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa và Công ty IK Incentra về hợp tác đầu tư Trung tâm thương mại hỗn hợp- triển lãm- giao lưu văn hóa Việt-Nga, với tổng vốn đầu tư dự kiến 400 – 500 tỷ đồng.

  • Biên bản ghi nhớ giữa Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Tự Lập và Công ty TNHH Viet House về hợp tác xuất nhập khẩu hàng tiêu dùng vào thị trường Nga

  • Biên bản ghi nhớ giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư và Công ty Cổ phần Viện mắt quốc tế Việt- Nga về việc đầu tư Dự án: Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga tại tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.

  • Biên bản ghi nhớ giữa Sở công thương và Phòng công nghiệp thương mại thành phố Mátxcơva về việc hợp tác và giới thiệu tiêu thụ sản phẩm.

Đáng lưu ý, với sự hỗ trợ của Sở Công Thương Thanh Hóa, trong thời gian tới, Công ty CP Eurowindow Holding cho biết sẽ đẩy mạnh tìm kiếm nguồn cung, gia tăng tỷ lệ sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc từ tỉnh để trưng bày, giới thiệu, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân tại hệ thống siêu thị ở Liên bang Nga cũng như trong khu vực.

Bên cạnh đó, bằng năng lực và kinh nghiệm trong ngành phân phối bán lẻ tại thị trường Liên bang Nga, Công ty CP Eurowindow Holding cam kết hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa sản xuất của tỉnh Thanh Hóa, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường, tổ chức chuỗi cung ứng hàng hóa đến tay người tiêu dùng, trong đó tập trung hoạt động hỗ trợ đặc sản địa phương, sản phẩm của các doanh nghiệp nhỏ và vừa,thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Thanh Hóa sang Nga.
Nguồn: incentra.com.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 3 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: