Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jul 08

Tình hình người Việt trong vụ nổ kinh hoàng tại trung tâm thương mại Mỹ

Thứ 2 08/07/2019, 17:55

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã nhanh chóng liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để tìm kiếm thông tin liên quan đến vụ nổ tại trung tâm thương mại Fountain Plaza ở thành phố Plantation, bang Florida, Mỹ.

Liên quan đến vụ nổ tại trung tâm thương mại Fountain Plaza ở TP Plantation, bang Florida, Mỹ ngày 6-7, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã nhanh chóng liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và cho biết, đến nay chưa ghi nhận có thông tin người Việt bị ảnh hưởng.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng tại trung tâm thương mại - Ảnh: EPA.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ là: +12027168666 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.
Liên quan đến trận động đất có cường độ 6,4 độ richter xảy ra tại khu vực San Bernadino, phía Nam bang California, Mỹ sáng ngày 4-7, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng, đầu mối cộng đồng người Việt ở sở tại và cho biết, đến nay chưa ghi nhận có thông tin người Việt bị ảnh hưởng. Dư chấn động đất vẫn còn có thể diễn ra trong những ngày tới.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Mỹ: Nổ kinh hoàng tại trung tâm thương mại, 21 người bị thương


Hiện trường nổ trung tâm thương mại ở bang Florida - Mỹ hôm 6-7. Nguồn: Daily Mail

Phòng cứu hỏa của ông Gordon ban đầu khẳng định vụ nổ có thể xảy ra do rò rỉ gas, song một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm hiểu thêm.

Không có ai mất tích trong vụ nổ. "Vụ nổ này thật sự tồi tệ, song nó có thể tồi tệ hơn rất nhiều" – ông Gordon khẳng định.

Ảnh chụp hiện trường được chia sẻ cho thấy nhiều mảnh vỡ văng xuống bãi đậu xe của trung tâm thương mại, phá hủy một phòng tập gym, nhiều xe cộ và nhiều tòa nhà xung quanh.

Cảnh sát cứu hỏa tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Daniel Hubert, một nhân chứng 20 tuổi, cho biết vụ nổ xảy ra khi anh đang tập gym và nó khủng khiếp tới mức anh có thể cảm nhận được sự rung lắc mạnh.

"Mọi người chạy nháo nhào. Một bầu không khí hoảng loạn" – Hubert chia sẻ, đồng thời cho biết khoảng 300 người chạy về các lối thoát hiểm khi cảm nhận được rung lắc.

Cũng theo Hubert, khoảng 50% ngoại thất của phòng tập bị phá hủy trong khi nhà hàng đối diện cũng chịu hư hại nặng nề. Thứ duy nhất đứng vững là những bức tường – Hubert chia sẻ.

"Tôi có một vài người bạn cách trung tâm thương mại 3-5 km và họ nói rằng họ nghĩ đã xảy ra động đất" – Hubert cho biết thêm.

Một số hình ảnh khác trong vụ nổ:

Ảnh: EPA

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters.

Cao Lực (Theo New York Times)

D. Ngọc
Nguồn: vnexpress.net, nld.com.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: