Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jan 13

Chưa phát hiện người Việt Nam nào thương vong trong vụ nổ ở Paris

Chủ nhật 13/01/2019, 3:59

Tính đến thời điểm này đã có 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 nhân viên cứu hỏa trong vụ nổ do rò rỉ khí gas tại trung tâm thủ đô Paris. Bên cạnh đó, số người bị thương trong vụ nổ trên đã lên tới 47 người, trong đó 10 người trong tình trạng nguy kịch. Không có người Việt Nam nào thương vong trong vụ nổ. Vụ nổ tại trung tâm Paris: Con số thương vong lê

Lực lượng cứu hỏa hỗ trợ người mắc kẹt trong tòa nhà sau vụ nổ.

Công tác cứu hộ các nạn nhân trong vụ nổ tiệm bánh Hubert trên đường Rue de Trevise ở quận 9, trung tâm thủ đô Paris của Pháp vẫn đang được tiếp tục và tăng cường. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường vụ nổ, khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, dập lửa và sơ cứu cho các nạn nhân trước khi chuyển họ tới cơ sở y tế. Nhiều nạn nhân và người dân ở các tầng trên của tòa nhà đã được nhân viên cứu hỏa đưa ra khỏi hiện trường qua cửa sổ.
 
Tính đến thời điểm này đã có 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 nhân viên cứu hỏa. Bên cạnh đó, số người bị thương trong vụ nổ trên đã lên tới 47 người, trong đó 10 người trong tình trạng nguy kịch.
 

Nhiều xe cứu hỏa được điều động

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã liên hệ với Trung tâm Khủng hoảng và Hỗ trợ quốc tế của Bộ Ngoại giao Pháp để tìm hiểu thông tin. Bộ Ngoại giao Pháp cho biết trong số các nạn nhân không ghi nhận trường hợp mang quốc tịch Việt Nam; khẳng định sẽ kịp thời thông báo cho phía Việt Nam theo đường liên lạc ưu tiên nếu có ghi nhận về trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.
 
Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Pháp để cập nhật thông tin, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân nếu có người Việt Nam bị ảnh hưởng.
 

Sơ cứu nạn nhân để chuyển vào viện khẩn cấp

Công dân Việt Nam sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Paris, Pháp cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của chính quyền, không tiếp cận khu vực phong tỏa xung quanh hiện trường. Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp nạn, đề nghị liên hệ số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp: +33-01-44146400 hoặc email theo địa chỉ urgent@ambassade-vietnam.fr hoặc số Tổng đài bảo hộ công dân: +84-981848484.

PV
Theo Guardian, Le Parisien, BNG
Nguồn: phunuvietnam.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: