Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 19

Nga phát triển phương pháp mới đưa thuốc vào cơ thể

Thứ 7 19/10/2019, 12:29

Bằng cách đặt các phân tử thuốc riêng lẻ vào các hạt nano đặc biệt được bào chế từ các chất hòa tan trong nước, các nhà khoa học Nga nhận thấy thuốc được hấp thụ nhanh vào máu và liều điều trị của thuốc có thể giảm đáng kể.

Nhờ các hạt nano đặc biệt được bào chế từ các chất hòa tan trong nước, thuốc chứa trong hạt sẽ được hấp thu nhanh vào máu - Ảnh: Pixabay

Theo Interfax, các nhà khoa học Nga ở Viện Hóa động học và đốt cháy mang tên V.V.Voevodskịj đã trình làng các viên thuốc dưới dạng nano giúp đưa những loại thuốc khó hòa tan vào cơ thể.

Ông Nikolaj Polyakov, Trưởng phòng thí nghiệm hiện tượng từ tính, bình luận rằng tính khả dụng sinh học của các loại thuốc được xác định bởi độ hòa tan và khả năng vận chuyển được qua màng tế bào, hầu hết các loại thuốc được sản xuất đều là các phân tử có độ hòa tan kém.

Vì vậy, các nhà khoa học đặt các phân tử thuốc riêng lẻ vào các hạt nano đặc biệt được bào chế từ các chất hòa tan trong nước, ví dụ như các polymer. Trong trường hợp này, thuốc được hấp thụ nhanh vào máu và liều điều trị của thuốc có thể giảm đáng kể.

Ông Nhikolaj Polyakov cho biết khoảng 20 loại thuốc thuộc các nhóm khác nhau đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của viện. Đây là những loại thuốc chống loạn nhịp tim, huyết áp cao và thuốc statin làm giảm cholesterol, v.v.. Trong hầu hết các trường hợp, phương pháp đó đã được chứng minh là có hiệu quả.

Ông nói thêm rằng một nhiệm vụ nữa là nghiên cứu các phản ứng xảy ra với các chất tạo thuộc thành phần của thuốc dưới tác động của ánh sáng - điều này cho phép xác định các phản ứng bất lợi như viêm da do ánh sáng (photodermatitis) chẳng hạn.

Vũ Trung Hương
Nguồn: motthegioi.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 3 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: