Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 30

Bộ ảnh số 40: "Quyến rũ thu vàng nước Nga" - Nguyễn Duy Hưng

Thứ 3 30/10/2018, 11:01

Mình là Nguyễn Duy Hưng, nghiên cứu sinh năm cuối trường Đại học Công nghệ Nghiên cứu Quốc gia Kazan. Mình tham dự cuộc thi ảnh “Mùa thu vàng nước Nga” do Baonga.com tổ chức với tinh thần chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu nước Nga. Ảnh về mùa thu nước Nga nói riêng cũng như cảnh thiên nhiên tươi đẹp của nước Nga mình có khá nhiều, tuy nhiên  ấn tượng nhất đối với mình là cảnh trời Nga được bao phủ sắc vàng chuyển mình sang thu.

"Quyến rũ thu vàng nước Nga"

Với nhiều người, có lẽ nước Nga là nơi có mùa thu đẹp nhất. Bởi vậy mà “Mùa thu vàng” đã trở thành “thương hiệu” riêng của nước Nga với rừng Bạch Dương mơ màng, rừng phong lá đỏ, lá vàng chạy miên man ngút tầm mắt hay qua những vần thơ đầy quyến rũ, chan chứa tình của Alexxandr Puskin.

"Tháng mười giờ đã đến
Cánh rừng đã rũ mình
Những chiếc lá sau cuối
Giờ cũng đã rời cành
Hơi lạnh mùa thu thở" 
(Trích trong tác phẩm "Mùa thu")

hay trong bài thơ  

"Thu buồn, - cặp mắt đắm say,
Tôi yêu sắc đẹp em ngày chia phôi.
Thiên nhiên tàn úa bỗng tươi,
Rừng thay áo mới, cả trời vàng au."
 (Trích trong tác phẩm phẩm "Thu Vàng")

Mùa thu vàng, chỉ ba từ đó cũng đủ gợi lên một cảm xúc trìu mến, dịu êm trong tâm hồn,… Đó là khung trời thu buồn man mác với sắc vàng rực rỡ, lộng lẫy và mênh mang đến nao lòng của những rừng cây lá phong, lá bạch dương; của những địa danh thấm đẫm lịch sử cùng một nền văn hóa vĩ đại với âm nhạc, thơ ca, hội họa, kiến trúc; với những tác phẩm nằm lòng những cuốn tiểu thuyết như: "Thép đã tôi thế đấy", "Chiến tranh và hòa bình", "Sông Đông êm đềm" hay những bài hát: "Cachiusa", "Triệu bông hồng đỏ thắm", "Cây Thùy Dương", "Chiều Matscova" v...v.

Mùa thu vàng trong tôi dường như không khác thơ Puskin là mấy. Vẫn là một đất trời tràn ngập lá thu. Lá vàng đậu trên khung cửa sổ, vương trên mái tóc, trải dài trên từng lối đi,… Khi thu sang, cả không gian bao phủ bởi sắc vàng hoặc đỏ của lá cây. Vào tháng 10, trước khi những đợt gió lạnh và những cơn mưa phùn lê thê đổ xuống, mẹ thiên nhiên hào phóng ban tặng đất nước này khoảng thời gian ấm áp, rực rỡ đến lạ thường. Bầu trời Nga vào thu cao xanh vời vợi. Ngày thu, bầu trời, hồ nước và cả tâm hồn con người dường như cũng được “nhuộm vàng” xao xuyến.

Album ảnh dự thi: "Quyến rũ thu vàng nước Nga" của tác giả Nguyễn Duy HưngFacebook cá nhân: https://www.facebook.com/duyhung.nguyen.18400

Địa điểm thực hiện bộ ảnh: TP Saint-Petersburg, TP Kazan.

Các thành viên tham gia thực hiện bộ ảnh: Nguyễn Duy Hưng (Kazan), Văn Điện (Saint-Petersburg).


Nguồn: BBT Baonga.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 3 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: