Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 30

Bộ ảnh số 36: "Thu tình bạn" - Trần Trung Đức

Thứ 3 30/10/2018, 4:23

Mình tên là Trần Trung Đức, sinh viên năm 2, đại học ITMO – Saint Petersburg. Mình gửi đến BTC cuộc thi “Mùa thu vàng nước Nga” do BBT Baonga.com tổ chức bộ ảnh mang tên “Thu tình bạn”. Bộ ảnh nói về tình bạn của những lưu học sinh xa nhà, xa quê hương đang sống và làm việc nơi đất khách quê người.


Có người từng nói với tôi “Mùa thu Hà Nội là mùa thu đẹp nhất”, cũng có bạn đã nói “Mùa thu vàng ở Nga đẹp hơn Hà Nội”, nhưng mình không nghĩ vậy. Mùa thu ở đâu cũng đẹp vậy, chỉ khác là do cách nhìn ngắm mùa thu trong mỗi chúng ta. Điều quan trọng là chúng ta ngắm nhìn mùa thu cùng với ai. Có người chọn với người mình yêu, có người chọn với gia đình, còn chúng tôi, những sinh viên xa nhà nơi đất khách quê người, chọn bên nhau, cùng nhau ngắm nhìn vẻ đẹp này. Chúng tôi may mắn hơn nhiều du học sinh khác khi được sang cùng nhau, ở cùng nhau, học cùng nhau suốt 2 năm trời. 2 năm có ngắn, có dài, có niềm vui nỗi buồn, nhưng mỗi khi ở bên nhau, nói chuyện, vui đùa, chúng tôi như những đứa trẻ con bỏ mặc sự đời. Dù sang nga thấm thoát đã 2 năm, tuy nhiên đây là lần đầu tiên chúng tôi đi ngắm mùa thu với nhau tại Puskin. Mùa thu ở đây thực sự rất đẹp, là cung điện nguy nga tráng lệ dưới ánh nắng, là những hàng cây vàng chạy dọc 2 bên đường, là những đứa trẻ vui đùa nhảy nhót, là những cặp đôi say đắm bên nhau. 

Mùa thu ở đâu cũng vậy, đều mang lại cho mỗi chúng ta cảm giác buồn. Có phải chăng do mùa thu quá đẹp, khiến mỗi chúng ta nhớ về những kỉ niệm đẹp đẽ của mình đã từng có, từng trải qua, qua đó mang lại cho chúng ta cảm giác mang mác buồn? Mùa thu ở nơi xa nhà khiến tôi cũng mang mác buồn. Nỗi buồn khi nhớ về quê hương, nơi gia đình, người thân đang sinh sống. Tôi tự hỏi liệu đó là nỗi buồn của cái đẹp hay là nỗi buồn của một du học sinh sống xa quê hương? Dù sao thì cũng thật may mắn khi có những người bạn bên cạnh chia sẻ nỗi buồn này với mình.

Album bộ ảnh dự thi ''Thu tình bạn'' của Trần Trung Đức

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/tranduc.tpc

Địa điểm thực hiện bộ ảnh: Puskin, Saint Petersburg

Nguồn: BBT Baonga.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 7 bạn đọc

Loading...

Tác giả 31/10/2018
Cảm ơn 2 bạn cùng giường nhé
 

Lê Tuấn Dũng 30/10/2018
Yêu cậu quá cơ <3
 

Nguyễn Trọng Lâm 30/10/2018
Thật tự hào về cậu bạn cùng phòng ))
 

Bình luận của bạn: