Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 30

Bộ ảnh số 35: "Sắc màu Thu Nga" - Vũ Trọng Nghĩa

Thứ 3 30/10/2018, 4:06

Tôi tên là Vũ Trọng Nghĩa sinh năm 1950. Tôi đã từng công tác, học tập và làm việc tại Nga nhiều năm và năm 2009 đã rời Nga. Chính vì thế tôi có nhiều tình cảm với nước Nga cũng như bạn bè cả người Nga và người Việt tại Nga."Tôi trở lại đây nơi nghĩa nặng tình sâu,
Nơi bao tháng năm đã cùng nhau gắn bó,
Nơi đong đầy những kỉ niệm lớn nhỏ,
Nơi sắc màu thu Nga rạng rỡ vẫy chào."

Những năm tháng trước, thú thật, bận rộn với việc mưu sinh và công tác nên đã không chiêm ngưỡng được hết những vẻ đẹp thiên nhiên Nga, nhất là vào mùa thu vàng. Lần này trở lại Nga du lịch tôi có điều kiện để gần gũi với Thu của nước Nga hơn, nhất là đúng dịp mùa thu sáng đẹp đan xen nhiều sắc màu vàng, đỏ, xanh...đang đến. Hơn nữa đợt này tôi đi tour du lịch từ Mátxcơva đến Saint Petersburg dọc sông Volga và nhiều sông hồ khác và các sắc màu Thu Nga đã ùa vào tâm trí tôi, tôi đã thốt lên: "Ôi, thật là mê hồn sắc màu Thu Nga!" Cho đến tận hôm nay, tâm trạng này vẫn lưu giữ trong tôi, dù tôi đã rời Nga khoảng hai chục ngày!

Nhân dịp thấy qua Facebook có đăng tin về cuộc thi trên Báo Nga, với tâm trạng trên và với tình yêu nước Nga tôi đã chọn 15 ảnh trong nhiều nhiều ảnh đã chụp gửi tới tòa soạn mong góp phần nhỏ bé làm đẹp thêm tình yêu Nga của tôi và của người Việt ta !

Xin cảm ơn và chúc cuộc thi thành công tốt đẹp!

Album bộ ảnh dự thi "Sắc màu Thu Nga" của tác giả Vũ Trọng Nghĩa


Nguồn: BBT Baonga.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 3 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: