Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 30

Bộ ảnh số 33: "Chào Thu" - Trần Huy Hoàng

Thứ 3 30/10/2018, 3:28

Xin chào, có thể gọi mình là Chan. Mẫu nhí của bộ ảnh tên là Polya, bạn ấy 3 tuổi. Hiện tại mình đang là sinh viên năm 3. Đến với cuộc thi ảnh “Mùa thu vàng nước Nga” năm 2018 do Báo Nga tổ chức, mình mong muốn chia sẻ những góc nhìn, những cảm xúc của riêng bản thân mình về mùa thu nước Nga và muốn gửi đến cộng đồng vẻ đẹp của mùa thu nước Nga qua hình tượng trẻ thơ.

Biết rằng sẽ chẳng có cách nào để diễn tả được vẻ đẹp mùa thu nên mình hi vọng bộ ảnh của mình đem đến được phần nhỏ vẻ đẹp mùa thu nước Nga đến tâm hồn bạn. Và một ngày không xa bạn sẽ đủ động lực để đến với mùa thu nước Nga. Mục đích cuối cùng khi đến với cuộc thi “Mùa thu nước Nga” – mình muốn thử sức, tìm kiếm may mắn - sự may mắn dành cho tuổi lá xanh của mình. Cũng rất cảm ơn Báo Nga đã tổ chức cuộc thi vì đây là dịp rất tốt để mọi người có thêm cảm nhận về mảnh đất xinh đẹp rộng lớn nhất trái đất.

Nếu nhận được câu hỏi: “Mùa nào dễ chịu nhất trong năm?”, thì đa số câu trả lời sẽ là “Thu”. Vẻ đẹp của Thu nhẹ nhàng, cuốn hút, vẻ đẹp mà chỉ thoáng qua cũng đủ nhung nhớ cả thời. Cần 10 năm, hay bao nhiêu năm để có thể dùng từ ngữ viết về vẻ đẹp của thu? – Tôi không biết nữa, chỉ biết rằng, vốn dĩ thu đã đẹp rồi. Tiết Thu trong lành, có chút chớm se se lạnh, những cuộc dạo chơi, làn gió sớm mai tươi mới cảm nhận được trong lồng ngực, cả cái ôm ấm áp nữa.

Thu năm nào cũng đến, nhưng có năm nào giống năm nào?

Đôi khi người ta thích thu, có lẽ, do cách thu đến - đi. Ta chẳng có cách nào mà nhận ra sự thay đổi, chỉ đơn giản là ở khoảnh khắc đó ta vui tươi lạ thường. Khi Thu rời đi quá xa, ta mới nhận ra, rồi thương nhớ. Để rồi chỉ còn có thể đợi chờ.

Có lẽ, hình như thế, chắc là vậy, tôi nghĩ thế, vẻ đẹp thu dành cho ta, phần nào đó, giống như tình Mẹ đó. Bên Mẹ ta chẳng còn sợ chi, chẳng lo lắng, chẳng muộn phiền, chẳng quan tâm đến gì cả, chỉ có duy nhất một điều trên thế gian – Mẹ đang ở cạnh ta. Ta đã hồn nhiên, vui tươi, vô tư, tràn đầy năng lượng. Chỉ cần cảm nhận thôi! 

Album bộ ảnh dự thi ''Chào Thu'' của bạn Trần Huy Hoàng

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/ivantran97

Địa điểm thực hiện bộ ảnh: Pskov, Nga

Nguồn: BBT Baonga.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

Loading...

Hien ru 30/10/2018
Những bức ảnh đáng yêu
 

Bình luận của bạn: