Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 29

Bộ ảnh số 31: "Một chút Thu" - Mai Tấn Phước

Thứ 2 29/10/2018, 16:25

Mình tên là Mai Tấn Phước, hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Bảo mật thông tin trường Đại học Nghiên cứu Hạt nhân Quốc gia Mephi tại Moscow. Đến với cuộc thi ảnh “Mùa thu vàng nước Nga” do BBT Baonga.com tổ chức, mình mong muốn chia sẻ vẻ đẹp của mùa thu nước Nga thông qua góc nhìn của mình tại công viên Kolomenskoye tới bạn đọc và mọi người."Старый клён, старый клён,
Старый клён стучит в стекло,
Приглашая нас с друзьями на прогулку.
Отчего, отчего, отчего мне так светло?
Оттого, что ты идёшь по переулку."

"Ôi cây phong già, cây phong già,
Cây phong già gõ lên cửa sổ,
Mời chúng tôi cùng bạn bè dạo chơi.
Ôi tại sao tôi lại rạng rỡ thế này?
Bởi vì em đang đi dạo trên ngõ cùng tôi đấy thôi."

Album “Một chút Thu” dựa trên ý tưởng từ đoạn đầu của bài hát “Cây phong già” (Старый Клён) của nhạc sĩ Alexandra Pakhmutova, nói về một cuộc sống thanh bình cùng mối tình đầy thơ mộng của đôi trai gái quấn quýt bên nhau, cùng vui chơi dưới đường phố mùa thu, cùng ngắm những bông tuyết trắng, cùng nhìn bầu trời trong xanh, khiến mình liên tưởng về một cuộc sống tương lai đầy hạnh phúc.

“Một chút Thu” bao gồm những bức ảnh mình chụp được ở công viên Kolomenskoye trong những ngày nắng đẹp (ngoại trừ 1 bức ảnh được chụp tại trường của mình). Thực sự rất khó để có thể diễn tả hết được vẻ đẹp của thiên nhiên ở nơi đây qua những bức ảnh.

Cành cây phong gõ nhẹ lên ô cửa sổ của phòng học hòa với thời tiết nắng đẹp như thôi thúc mình phải làm gì đó với mùa thu năm nay. Có lẽ mùa thu luôn là mùa vội vàng nhất trong năm nên mình luôn có cảm giác phải trân trọng từng giây phút khi mùa thu tới. May mắn thay, mình được học ở ngôi trường Mephi - cách công viên Kolomenskoye không xa nên cứ mỗi chiều tầm 4 rưỡi tan học về, mình và bạn mình lại tranh thủ ra đó để đi dạo và ngắm nhìn những hàng cây ngập tràn sắc vàng. Chợt mình cảm thấy lòng bình yên đến lạ.

Hai năm trước, khi lần đầu tiên mình được thấy lá thu vàng rơi, được hít thở cái khí trời se lạnh, được đi trên con đường rợm lá và mình đã thốt lên: “Sống thế là đủ rồi”. Năm nay mùa thu đến trễ hơn, nhưng bù lại thời tiết lại ấm áp, lá vàng rộm, khô đều hơn. Nhìn thấy ai ai cũng vui vẻ. 

Mùa thu trên đất nước Nga là vậy, có người nói: “Mùa thu là mùa xuân thứ hai, khi mỗi chiếc lá là một bông hoa”. Với mình, cả 2 mùa thu và xuân đều đẹp, nhưng mùa thu mang một chút gì đó tĩnh lặng và suy tư hơn. Mình mong muốn có thể mang tới một chút sự tĩnh lặng của mùa thu đó tới bạn đọc. Xin cảm ơn BBT Baonga.com đã tổ chức cuộc thi, chúc bạn đọc sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

Album ảnh dự thi "Một chút Thu" của bạn Mai Tấn Phước

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/mai.tan.phuoc.ds

4. Địa điểm thực hiện bộ ảnh:  công viên Kolomenskoye

5. Các thành viên tham gia thực hiện bộ ảnh: Tôi và bạn tôi Hà Phương Thảo


Nguồn: BBT Baonga.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 3 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: