Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 29

Bộ ảnh số 30: "Tháng 10 rồi, mình hẹn hò đi!" - Ngọc Hà

Thứ 2 29/10/2018, 15:03

Mình tên là Nguyễn Thị Ngọc Hà, sinh viên năm cuối trường ĐH Sư phạm quốc gia Tula. Mình tham dự cuộc thi ảnh “Mùa thu vàng nước Nga” do Báo Nga tổ chức như một sự ngẫu nhiên tình cờ. Bất chợt hôm đó đi chụp ảnh thu cho cô bạn, và thấy thích vô cùng thần thái của bạn ấy. Một vẻ đẹp phá vỡ tất cả những quy tắc về cái đẹp mà người ta thường nghĩ, rằng con gái cứ nhất thiết phải xinh xắn dịu dàng, hay điệu đà mong manh thì người bạn của mình hoàn toàn đi ngược lại điều đó với khí chất ngang tàn tỏa ra từ một cô gái có nội tâm trong sáng và ngây thơ vô vàn. Vẻ đẹp ấy nổi bật giữa trời thu, chứ không hòa vào đất trời như người ta vẫn thể hiện trong mỗi bức ảnh. Và mùa thu hệt như những cô gái, dù có đỏng đảnh gọi mưa đến hay đội nắng lên bất chợt, đều khiến người ta không thể ngừng nhung nhớ và yêu thương.

Tháng 10 rồi, hay là mình hẹn hò với nhau đi! Bất chấp rằng mùa thu có những năm mưa buồn ủ rũ, nhưng thu này vẫn ngập tràn màu nắng chói chang, đừng nói rằng cậu không động lòng đấy nhé! Và tớ cũng vậy, bất chấp rằng cậu hay nói tớ gai góc như một thằng con trai, nhưng sự thật tớ vẫn thấy yếu mềm trước cậu. Đừng nói rằng cậu không nhận ra đấy nhé! 

Thu năm nay đẹp đến nức nở thổn thức, đến nỗi khi đi qua nó làm chúng mình tiếc ngẩn ngơ. Nếu con người không đủ quyền năng để níu giữ thiên nhiên tươi đẹp ấy, thì ít nhất hãy giữ nhau lại, để thu về không còn là cô đơn. Để đông tới những lúc đi dạo, chúng mình cùng cho nhau mượn vòng tay ấm. Để bất chấp cả tuần bận rộn, tớ vẫn thấy mình làm việc chăm chỉ phi thường. Vì cuối tuần sẽ được bắt tàu lên Moscow với cậu, tớ được phép bỏ hết những khó khăn ở lại Tula. Và để ngày đông tuyết rơi dày hay thu vàng ngơ ngác, mình vẫn nghĩ đến nhau thật giản dị và an yên, cười hạnh phúc đến hồng cả hai má.

Đây là những ngày thật đặc biệt trong cuộc đời của chúng mình đấy! Ngày mà chỉ một chiếc lá vàng rơi cũng làm xao xuyến cả tháng 10. Chúng mình có thể chẳng toan tính lo âu, chỉ biết yêu cái đẹp bằng tất cả tâm can này. Chúng mình cứ phải lòng mùa thu rồi bất chợt phải lòng nhau lúc nào không biết...

Chắc là những ngày mình hẹn hò sẽ thật đặc biệt cậu nhỉ! Như mùa thu năm nay vậy. Ngày tớ thầm thích cậu, không phải vì cậu đẹp trai, càng không phải cậu tặng tớ món quà đắt tiền nào đó. Chỉ đơn giản vì hôm ấy nắng rất đẹp, lá rất vàng, tớ xúc động kêu lên vỡ òa trước thiên nhiên và quay sang thấy cậu đang mỉm cười nhìn tớ trìu mến. Nên tớ đã quyết định rồi, tớ sẽ thích cậu, như tớ thích mùa thu này vậy. Hẹn hò đi để dù thu năm tới lá có vàng hay ủ rũ đong đưa, nắng có chói chang hay mưa buồn ảm đạm. Chúng mình vẫn nắm tay nhau và yêu tất cả những mùa thu mà nước Nga ban tặng. Để thời sinh viên này, nhờ có nhau và có mùa thu vàng rực rỡ, sẽ trở nên ý nghĩa hơn theo chúng ta suốt cả cuộc đời.

Album bộ ảnh dự thi "Tháng 10 rồi, mình hẹn hò đi!" của bạn Nguyễn Thị Ngọc Hà


Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/nhimden.96

Phó nháy: Ngọc Hà NT, mẫu ảnh: Lan Đàm

Địa điểm thực hiện bộ ảnh: Công viên trung tâm thành phố Tula

Nguồn: BBT Baonga.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 7 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: