Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 29

Bộ ảnh số 28: "Cùng em đi khắp thế gian" - Lê Đại Thắng

Thứ 2 29/10/2018, 10:35

Xin chào tất cả mọi người, mình là Lê Đại Thắng, hiện đang là sinh viên năm hai tại trường Đại học Hàng không Moskva. BTC tổ chức cuộc thi mang đến cơ hội cho những sinh viên xa nhà có cơ hội bày tỏ cảm xúc trước vẻ đẹp của mùa thu tại Nga. Mong muốn của mình là được mang vẻ đẹp của mùa thu vàng tại Nga dưới con mắt chủ quan của mình ở những địa điểm khác nhau tại Nga. Mong nhận được những đóng góp chân thành của mọi người để bộ ảnh trở nên hoàn hảo hơn. Mình xin cảm ơn. 


Lần đầu tiên được biết đến mùa thu vàng nước Nga là khi mình đọc được một bài viết trong cuốn sách dạy Tiếng Nga. Đó là những con đường ngập tràn lá vàng như những dải lụa vàng, với những hàng cây phong mà chỉ cần một cơn gió nhẹ thôi là đã cướp đi mất bộ áo vàng đẹp đẽ của nó. Rồi thật may mắn khi lần đầu tiên mình được đặt chân sang Nga là vào tháng 9, khi mà mùa thu vẫn chưa qua. Lần đầu tiên mình cảm nhận được cái se lạnh của mùa thu, được cầm trên tay lá phong màu vàng rực, ăn những quả táo ngay trên cây. Mùa thu đầu tiên đó như một thiếu nữ vẫn còn e thẹn với người lạ vội vàng chạy thật nhanh để lại sự luyến tiếc, một nỗi buồn man mác cho chàng trai đó. 

Như đã có lời hẹn với chàng trai cô gái của mùa thu năm đó lại quay về cuốn chàng trai khỏi ánh nắng chói chang của mùa hè. Đó là mùa thu thứ hai của mình. Nhưng dường như để thách sức sự kiên nhẫn và chờ đợi của chàng trai, cô gái mùa thu năm ấy đến thật nhanh đi cũng thật nhanh xa rời tôi không hẹn ngày quay trở lại. Những cơn mưa ướt lạnh mang theo những chiếc lá vàng, cuốn theo luôn cô gái ấy không một lời từ biệt để lại tôi một mình giữa mùa đông lạnh giá. Tôi không còn nhận thấy vẻ đẹp của mùa thu nữa, tất cả chỉ là sự chia lìa, một vết thương không thể lành lại.

Mùa thu này tôi quyết định xách balo lên và cầm theo chiếc máy ảnh đến những nơi khác nhau gặp những con người mới để tận hưởng mùa thu theo một cách hoàn toàn khác. Đối với tớ cậu là một thế giới đặc biệt, hoàn toàn mới lạ đầy những niềm vui mà tớ chẳng hề biết, bây giờ chính tớ đang bước vào thế giới đó và tìm thấy những cảm xúc mới mẻ. Muốn cùng cậu đi khắp nơi để trải nghiệm sự đẹp đẽ của mùa thu năm nay. Sự xuất hiện của cậu làm cho tâm hồn tớ diễn ra một cái gì đó mới vẻ và vui sướng. Tớ cảm thấy vui sướng nhưng cũng đồng thời cảm thấy buồn. Tớ chợt nhận ra sự tương phản khủng khiếp giữa một cái gì đó to lớn không thể hình dung được và cái gì đó chật hẹp chính là tớ trước đây. Sau mùa thu này cậu sẽ trở thành mùa đông lạnh giá cuốn đi luôn vẻ đẹp mùa thu cuối cùng trên hồ Koндуки hay cậu sẽ là mùa xuân ấm áp thôi thúc những chồi xanh dưới hồ đâm chồi nảy lộc. Dù thế nào đi nữa thì tớ vẫn muốn được nhảy xuống hồ tắm dòng nước mát mẻ tươi mới ấy cậu à!!! Hãy nắm lấy tay tớ kéo tớ lên rồi chúng ta sẽ cùng nhau đi trốn khắp thế gian. Cùng một lần làm trẻ không ngoan...

Video giới thiệu bộ ảnh dự thi "Cùng em đi khắp thế gian" của bạn Lê Đại Thắng


Album bộ ảnh dự thi ''Cùng em đi khắp thế gian'' của bạn Lê Đại ThắngFacebook cá nhân: https://www.facebook.com/profile.php?id=100011384111168

Địa điểm thực hiện bộ ảnh (video nếu có): Bộ ảnh được thực hiện tại парк Культуры và tại hộ Kондуки (Тульская область)

Nguồn: BBT Baonga.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 5 bạn đọc

Loading...

Người yêu Thắng 30/10/2018
Bộ ảnh khá ấn tượng
 

Tiếc cho màu ảnh của bạn :(
 

Em anh thắng 30/10/2018
Tôi thấy đấy là bộ ảnh chất lượng nhất tôi dc xem cảm ơn tác giả rất.nhiều chúc anh sức khỏe và công tác tốt
 

Hakoota 30/10/2018
Bộ ảnh khá đẹp, nhưng bị blend quá tay thì phải. Mẫu ảnh đầu tiên mình nhớ răng khá vàng:))
 

Bình luận của bạn: