Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 25

Bộ ảnh số 17: “Mùa thay lá - khi cả đất trời cũng muốn yêu thương” - Lâm Vĩnh Siêu

Thứ 5 25/10/2018, 17:43

Mình tên là Lâm Vĩnh Siêu, hiện đang là sinh viên năm 3 trường Đại học quốc gia Y-Nha khoa Moscow. Bộ ảnh này được thực hiện trong những ngày cuối thu tại công viên Gorkovo, Kolomen,... với mong muốn hưởng ứng cuộc thi về mùa thu đầy ý nghĩa do Báo Nga tổ chức và giao lưu học hỏi cùng các bạn. 


“Mùa thay lá - khi cả đất trời cũng muốn yêu thương”

Khi những chiếc lá vàng ngả úa, thời tiết se lạnh nhưng nắng vàng vẫn len lỏi khắp nơi và trong tôi lại bỗng chất chứa một điều gì đó man mác xa xăm thì chợt nhận ra thu đã về.

Mùa thu ở xứ Bạch Dương đến thật bất chợt, đi cũng thật nhanh nhưng có lẽ cũng đủ để sưởi ấm tâm hồn con người trước khi chuyển sang những ngày đông lạnh lẽo. Thu ở nước Nga thật đặc biệt và có lẽ đã trở thành một trong những biểu tượng nổi bật tại đây - “Mùa thu vàng ” với những rừng Bạch Dương mơ màng, lá Phong hóa đỏ, những chiếc lá vàng rực đậu trên cửa sổ và trải dài trên những lối đi. 

Nhưng trên hết, mùa thu ở đây còn được xem là mùa của tình yêu - tình yêu đôi lứa, tình yêu gia đình, bạn bè. Chắc lẽ vì sắc thu quá đỗi dịu dàng làm con tim ta dễ rung động. Thu chỉ hơi se lạnh nhưng đủ để chúng ta cảm thấy cần có nhau, cần được tựa đầu và những cái nắm tay thật chặt. Những người bố sẵn sàng đứng ra phía sau làm “nền” tung lá để cho những đứa con yêu thương có những bức ảnh đẹp, những gia đình cùng nhau dạo mát bờ hồ thu; hay những cặp “lão niên” cũng rủ nhau cùng chụp ảnh, dạo mát như sự minh chứng cho một tình bạn già, một tình yêu vững chắc qua bao năm tháng . . . Tất cả chỉ có ở mùa thu. 

Thu mang bên mình nét buồn man mát nhưng vì sao cứ đến thu ta lại rủ rê nhau cùng đi chơi và chụp ảnh? Chỉ đơn giản vì thu đẹp? Hay vì tận bên trong, chúng ta đang muốn cùng nhau tận hưởng, và nuôi dưỡng tình yêu thương với những người mình trân quý.

Tôi thực hiện bộ ảnh này tại nhiều địa điểm khác nhau ở Moscow và đã vô tình bắt gặp một đoàn du lịch Việt Nam sang Nga để tham quan mùa thu vàng. Có lẽ đối với những du học sinh sống xa nhà chúng tôi thì một tiếng nói Việt Nam vang lên giữa những rừng Bạch Dương đại ngàn cũng làm tim thổn thức, ấm áp. Nỗi nhớ về những bạn bè, về tình yêu gia đình, quê hương, và thậm chí về những người thường ở phương xa lại càng thêm da diết.

Mùa thu nước Nga - mùa thay lá - đến cả đất trời cũng muốn yêu thương.

Album ảnh dự thi “Mùa thay lá - khi cả đất trời cũng muốn yêu thương”
của bạn Lâm Vĩnh SiêuFacebook cá nhân: https://m.facebook.com/sieu.lam.1

Địa điểm thực hiện bộ ảnh: Công viên Gorkovo, Kolomen và những địa điểm khác.
Nguồn: BBT Baonga.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 16 bạn đọc

Loading...

hoang hl 29/10/2018
Nhìn ảnh nhớ nước Nga một thời tuổi trẻ của tôi
 

Linh nguyen 29/10/2018
Chụup còn nghiệp dư nhưng điểm cho nội dung
 

Tên người gửi 28/10/2018
Tôi thích bộ ảnh này
 

Ảnh của banh rất có ý nghĩa
 

Hoang Van 27/10/2018
Nội dung thật ý nghĩa
 

chụp ảnh rất giỏi, bắt được kịp thời những khoảnh khắc đẹp. thể hiện đầy đủ tình cảm ấm áp mùa thu, tình yêu đôi lứa, gia đình, và nụ cười trẻ nhỏ. chắc phải đầu tư công sức lắm
 

Bình luận của bạn: