Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 25

Bộ ảnh số 16: "Mùa thu – nốt nhạc tinh tế của bản nhạc tháng năm" - Nguyễn Dương Diệu Thúy

Thứ 5 25/10/2018, 12:01

Nguyễn Dương Diệu Thúy, sinh viên trường Đại học tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN), mục đích tham gia cuộc thi ảnh "Mùa thu vàng nước Nga" do BBT Baonga.com tổ chức là để chia sẻ tới mọi người những điều bình dị nhất của mùa thu tại Nga, cũng như mong muốn góp lại một chút kỷ niệm dành tặng các cựu du học sinh Nga.


Mùa thu – nốt nhạc tinh tế của bản nhạc tháng năm

Ba mùa lá đã qua, những người bạn đồng hành với mình trên con đường lãng mạn đó cũng thay đổi, duy chỉ có cái nét tình của mùa thu cùng những nụ cười nồng hậu của con người nơi đây là chưa từng đổi thay…

Mùa thu của Nga đối với mình không chỉ là ánh nắng nhẹ nhàng tôn lên sự óng ả của hàng cây; không chỉ là làn gió se se lạnh nhắc rằng đông sắp tới đó, mặc ấm dần đi thôi; hay là những chiếc lá vàng khẽ lướt trong trong không gian trước khi mệt mỏi đáp xuống nền đất lạnh; mà còn là những màn tung lá của lũ trẻ, là những cái nắm tay của những cặp đôi chầm chậm bước trong công viên. Đúng vậy, thu, ấy là lúc bạn được những người Nga thân thiện chỉ cho cách làm thế nào để bện một vòng lá phong xinh xắn, là khi ngắm người bản xứ tươi cười cho đàn chim ăn, hay đơn giản là được chia sẻ niềm vui với họa sĩ đường phố chẳng hạn... Và cứ thế, Thu nhẹ nhàng lướt qua. 

Nếu như nói bốn mùa là những nốt nhạc của bản nhạc tháng năm, vậy có lẽ mùa thu sẽ là những nốt trầm lắng đọng, gói gọn lại sự vui tươi của mùa hạ, khiến tiết tấu của bản nhạc chậm lại và là nút chuyển hoàn hảo trc khi tới với mùa đông trầm mặc mà sâu lắng ẩn mình trong làn tuyết tinh khôi. 

Mùa thu của Nga chính xác là khoảnh khắc, tới nhanh và qua cũng thật nhanh, thật vội vã. Vậy nên, mọi người ơi, có ai lỡ đánh rơi mùa thu không ạ? Nếu đã lỡ, thì cho phép em, cho phép mình “nhặt nhạnh” lại chút kỷ niệm giùm mọi người nhé! 

Thân gửi tới những người mình thương một mùa thu vàng đầy nỗi nhớ !!!

Album ảnh dự thi "Mùa thu – nốt nhạc tinh tế của bản nhạc tháng năm" của bạn Nguyễn Dương Diệu Thúy
Facebook cá nhân: Dieu thuy

Địa điểm thực hiện bộ ảnh: công viên Tsarisino, công viên Gorky.Nguồn: BBT Baonga.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 6 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: