Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 23

Bộ ảnh số 12: "Thanh xuân" - Hao Xiang Ni

Thứ 3 23/10/2018, 18:48

Mình là Hao Xiang Ni, hiện tại đang là sinh viên năm 4 tại đại học Năng lượng Moscow. Biết đến cuộc thi ảnh "Mùa thu vàng nước Nga" do BBT Baonga.com tổ chức, mình muốn thử sức và tìm kiếm một sự may mắn - sự may mắn dành cho tuổi thanh xuân của mình.


- Khi hỏi "Bạn nghĩ gì mỗi lần phân vân đứng trước một sự lựa chọn?", mình nhận được câu trả lời của anh cùng phòng Mr. Hoàng Thanh Tùng: "Tuổi thanh xuân không bao giờ thắm lại lần thứ 2, nghĩ làm gì nhiều!".

- Vậy là mình đã quyết đi ngắm bắc cực quang sau khi nghe lời đó của anh. Mình đặt vé, đặt phòng trong hai ngày, gấp gáp và không một chút chần chừ. Nhưng thật đáng tiếc là chuyến đi đó mình đã không được ngắm ... bắc cực quang!!!. Nếu được hỏi mình có hối hận về quyết định nhanh chóng ấy không, mình vẫn sẽ trả lời là không. 

- Tháng 6 năm ngoái mình có đi Kazan, đến hồ Goluboe. Nước hồ trong vắt mà lạnh, nghe bảo 4 độ quanh năm mà trời lúc đó khoảng 25 độ. Giữa lựa chọn nhảy xuống và không nhảy xuống hồ thì hẳn là không nhảy thì sẽ không bị rét dưới hồ nước đó. Rét đấy, nhưng tại sao không thử.

- Mình đã quyết định tham gia "Bạn muốn hẹn hò" trong lần đi trại hè Obninsk Summer Camps 2017. Tại sao không, khi một lần được đám đông gọi tên "Hao Xiang Ni". Tại sao không thử một lần được run, được hồi hộp khi đợi chờ “trái tim đỏ” của người con gái bên kia tấm màn. Và tại sao không thử được nói câu mình tâm đắc để rồi sau chương trình, mình tin chắc rằng bất kể ai tham gia ngày hôm đó cũng sẽ ghi vào tâm trí câu nói, hình ảnh của mình. Khi được MC hỏi "Bạn có muốn nói điều gì không?", mình nói "Đời người khác chuyến xe ở chỗ là khi bạn bỏ lỡ một chuyến xe có thể đợi chuyến xe khác, nhưng bỏ lỡ một người yêu mình, thực sự khó có thể đợi người tiếp theo. Rất có thể, cả cuộc đời này cũng không tìm lại được". Dù mình có được mọi người nhắc đến sau đó hay không, dù câu nói ấy được nhắc lại nhiều hay chỉ một lần, nếu cho lựa chọn lại, mình vẫn chọn thử tất cả những cảm giác đó. 

Không có gì thay đổi vì mình đã lựa chọn rồi. Không có gì thay đổi bởi thanh xuân chẳng có lần thứ hai. Thanh xuân phải có đúng và sai, phải có ngọt và đắng, mình không muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì. 

Một điều quá ư hiển nhiên và quen thuộc, nhưng bạn đã thực sự nghĩ về nó - "thanh xuân không bao giờ thắm lại"?

Hạ chuyển mình, thu chớm qua, năm nào nước Nga cũng một lần được nhuốm vàng bởi sắc lá, khung trời thu, nhưng có mùa thu nào giống mùa thu nào. Vậy thay vì lười biếng ở trong phòng, chỉ nhìn mùa thu qua khung cửa sổ, mình tự hỏi: tại sao không bước ra ngoài cảm mùa thu bằng mọi giác quan, tại sao không bước ra ngoài nháy vài con ảnh giữ lại sắc vàng của khoảnh khắc ấy. Vậy là mình đã quyết định ra ngoài, chụp dạo vài bức hình. Duyên sao khi gặp cuộc thi là lúc mình vừa làm xong bộ ảnh này, chần chừ, ừ cũng có nhưng... những ý tưởng cứ hiện ra trong đầu mình và lại tiếp tục “tại sao không thử" “tại sao không tự giành lấy cơ hội có được giải thưởng". Đến đây, hẳn là thắc mắc “những câu hỏi phía trên thì liên quan gì đến mùa thu và bộ ảnh này” của các bạn đã được giải đáp thỏa đáng rồi, mình xin kết thúc bài viết ở đây. 

Video giới thiệu bộ ảnh "Thanh xuân" của bạn Hao Xiang NiAlbum ảnh dự thi "Thanh xuân" của bạn Hao Xiang Ni
Các thành viên tham gia thực hiện bộ ảnh:
 

Địa điểm thực hiện bộ ảnh: Công viên Kolomenskoye (музей-заповедник Коломенское, Москва, Россия).

 


Nguồn: BBT Baonga.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 166 bạn đọc

loading...

Loading...

Vũ Sỹ Đạo 29/10/2018
Mình rất thích bài viết của bạn và suy nghĩ của bạn vì nó giống với của mình. Chính vì thế mình đã làm video như 1 thông điệp "hãy xách balo lên và đi đi, cảm nhận mọi thứ xung quanh theo cách riêng của mình". Vì "thanh xuân" 1 lần thôi, đến lúc 30 tuổi bạn sẽ không hối hạn vì những gì bạn chưa làm được mà sẽ hối hận vì những gì bạn đã không làm. :)) Bài viết và bộ ảnh của bạn rất hay và đep.Mình rất thích và đã like cho bạn và suy nghĩ của bạn. Chúc bạn thành công.Keep it!!
 

Yeutham 24/10/2018
Em đẹp lắm
 

Mâm CM 24/10/2018
Mẫu đẹp
 

Thu Thủy 24/10/2018
Cảnh thiên nhiên nên mở rộng thì mới lột tả được mùa thu nước Nga
 

hello :)) 24/10/2018
mong đc win nek
 

Ảnh đẹp
 

Wingman 24/10/2018
Chúc " hoa giấy " luôn tỏa hương :)
 

Bình luận của bạn: