Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
Nov 10

Kết quả cuộc thi ảnh "Mùa thu vàng nước Nga" năm 2018

Thứ 7 10/11/2018, 16:21Kính thưa quý độc giả Baonga.com!

Cuộc thi ảnh "Mùa thu vàng nước Nga" năm 2018 đã kết thúc với 43 bộ ảnh được duyệt qua vòng sơ loại. Ban Tổ chức cùng các tác giả đã hoàn thiện tốt nhất các bộ ảnh dự thi và có biên bản bàn giao cho Ban Giám khảo cuộc thi tiếp nhận, làm việc độc lập. Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, ngày 9/11 vừa qua Ban Tổ chức đã có buổi làm việc tập trung tại tòa nhà AGOhub địa chỉ 12 Hòa Mã, Hà Nội.

Thành phần Ban giám khảo cuộc thi gồm:  

- Nhà báo - NSNA Phạm Tiến Dũng, nguyên Trưởng ban Biên tập ảnh TTXVN, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh, tốt nghiệp Khoa Báo chí trường Đại học Tổng hợp Quốc gia mang tên Lomonosov (MGU);

- Nhà báo - NSNA Nguyễn Hoài Linh, Trưởng phòng Ảnh báo Tuổi Trẻ;

- Nhà báo Phan Việt Hùng, Uỷ viên BCH Hội hữu nghị Việt Nga, Thư ký Tòa soạn Tạp chí Bạch Dương.

Sau đây là những đánh giá của Ban Giám khảo cuộc thi về Cuộc thi ảnh "Mùa thu vàng nước Nga" năm 2018:

Thông qua cuộc thi được BBT Baonga.com tổ chức năm nay, có thể thấy các tác giả đã truyền tải được thông điệp của mình cũng như hình ảnh về mùa thu vàng rực rỡ đặc trưng của nước Nga. Phần nào các bộ ảnh năm nay cũng đã phản ánh được đời sống cộng đồng, con người Việt Nam tại Nga, giúp nhiều người Việt không chỉ ở nước Nga mà ở các quốc gia khác có cái nhìn sống động, ấn tượng về nước Nga. 

Mùa thu ở mỗi nước đều có những nét đẹp, đặc trưng riêng, tuy nhiên mùa thu ở Nga luôn mang đến cho chúng ta những cảm giác vô cùng đặc biệt. Chính sự đa dạng, phong phú của các bộ ảnh dưới nhiều góc nhìn khác nhau về phong cảnh, con người, kiến trúc, đồng thời qua những dòng giới thiệu của các tác giả, mùa thu nước Nga đã trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. 

Cuộc thi ảnh năm nay đã thu hút được đông đảo người quan tâm, tác giả gửi ảnh đến dự thi cũng đa dạng, là các bạn sinh viên đang học tập tại Nga, những người đang sinh sống, làm việc ở Nga, những người Việt Nam sang Nga du lịch và cả các bạn Nga yêu nhiếp ảnh. Tình yêu nước Nga của các tác giả được thể hiện dưới nhiều góc độ khác nhau, có cái nhìn, sự quan sát đôi khi chỉ là của những người yêu thích chụp ảnh, ghi lại các khoảnh khắc bằng cảm nhận của trái tim, tuy nhiên cũng có tác giả là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có kinh nghiệm và cái nhìn sâu sắc, sáng tạo.

Ngoài những điểm tích cực nêu trên, cuộc thi vẫn còn một số điểm hạn chế cần có những thay đổi phù hợp để từ các cuộc thi tiếp theo thu hút được nhiều đối tượng tham gia hơn, chủ đề phong phú hơn, không chỉ giới hạn ở một vài chủ đề nhỏ. Ở cuộc thi ảnh năm nay, chủ yếu mới chỉ truyền tải được vẻ đẹp mùa thu nước Nga ở màu sắc, nhiều bộ ảnh có tính chất là ảnh kỷ niệm, chưa thể hiện được nhiều góc nhìn khác sáng tạo, độc đáo. Ở một số bộ ảnh tuy không đạt giải nhưng vẫn có 1 vài bức ảnh đẹp, như những tia sáng lóe ra. Thiết nghĩ nếu Ban Tổ chức có thể tổ chức song song cả thi bộ ảnh và thi ảnh đơn, thời gian tổ chức dài hơn thì chất lượng cuộc thi sẽ tốt hơn, các tác giả có cơ hội tỏa sáng hơn. 

KẾT QUẢ CHÍNH THỨC CỦA CUỘC THI ẢNH "MÙA THU VÀNG NƯỚC NGA" NĂM 2018

- Bộ ảnh giải nhất: Bộ ảnh số 27: "Hãy mở cánh cổng mùa thu vàng nước Nga" của tác giả Trần Quang Minh. Độc giả có thể xem lại bộ ảnh tại đây!


Bộ ảnh số 27: "Hãy mở cánh cổng mùa thu vàng nước Nga" của tác giả Trần Quang Minh.

Nhận xét: Tác giả là một người có tình yêu với nước Nga, biết đến nước Nga mới chỉ qua sách vở, trên phim, truyền hình. Đây là lần đầu tiên tác giả đặt chân đến nước Nga, trực tiếp nhìn và cảm nhận mùa thu nước Nga. Ảnh của tác giả có bố cục hợp lý và đa dạng về khuôn hình, ánh sáng, bối cảnh nhưng vẫn nhất quán được chủ đề mùa thu. Nội dung của tác giả thể hiện được nhiều cung bậc cảm xúc, một câu chuyện về cuộc chạy đua với thời gian để có thể lưu lại những bức ảnh quý giá, tâm huyết.

*) Phần thưởng của giải nhất: 800 USD, trong đó có 500 USD từ BBT Baonga.com và 300 USD của Nhà hàng Phở-Ligov thành phố St. Petersburg.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

- Bộ ảnh giải nhì: Bộ ảnh số 4: "Một chiều thu Mátxcơva" của tác giả Nguyễn Thị Ngân Giang. Độc giả có thể xem lại bộ ảnh tại đây!


Bộ ảnh số 4: "Một chiều thu Mátxcơva" của tác giả Nguyễn Thị Ngân Giang.

Nhận xét:
 Tác giả có cái nhìn của tuổi trẻ, sáng tạo, tìm tòi, truyền tải vẻ đẹp mùa thu độc đáo, ấn tượng và các bức ảnh đều có sự lựa chọn, thực hiện khéo léo, nghệ thuật, thông qua kỹ thuật đóng khung khuôn hình (framing) lặp đi lặp lại nhiều lần.

*) Phần thưởng của giải nhì: 300 USD từ BBT Baonga.com.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

- Bộ ảnh giải ba: Bộ ảnh số 8: "Thu vàng rực rỡ trên các công viên Mátxcơva" tác giả Nikitina Darya Dmitrievna. Độc giả có thể xem lại bộ ảnh tại đây!

Bộ ảnh số 8: "Thu vàng rực rỡ trên các công viên Mátxcơva" tác giả Nikitina Darya Dmitrievna.

Nhận xét:
 Tác giả đã thể hiện được vẻ đẹp mùa thu vàng rực rỡ đặc trưng của nước Nga. Bộ ảnh như một câu chuyện cổ tích đưa người xem đến với những khung cảnh yên bình, thơ mộng rất đỗi đời thường của con người nơi đây.  

*) Phần thưởng của giải ba: 200 USD từ BBT Baonga.com.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

- Bộ ảnh có nhiều tương tác Facebook nhất: Bộ ảnh số 1: Concept "Cô gái mùa Thu" tác giả Trần Việt Đức, mẫu ảnh: Nguyễn Thu Hương. Độc giả có thể xem lại bộ ảnh tại đây!


Bộ ảnh số 1: Concept "Cô gái mùa Thu" tác giả Trần Việt Đức, mẫu ảnh: Nguyễn Thu Hương.

Nhận xét:
 Bộ ảnh số 1 với 1945 lượt tương tác trên mạng xã hội Facebook xứng đáng là bộ ảnh có nhiều tương tác Facebook nhất và đảm bảo đầy đủ các yêu cầu thể lệ tham gia của cuộc thi năm nay.

*) Phần thưởng của giải có tương tác nhiều nhất trên Facebook: 100 USD từ BBT Baonga.com.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

- Bộ ảnh được doanh nghiệp tài trợ: Bộ ảnh số 21: "Sắc thu trên sân gôn Nga" tác giả Bùi Hương Thủy. Độc giả có thể xem lại bộ ảnh tại đây!


Bộ ảnh số 21: "Sắc thu trên sân gôn Nga" tác giả Bùi Hương Thủy.

Nhận xét: Trong những năm gần đây hoạt động của Hội Golf người Việt tại Nga đang diễn ra rất sổi nổi, là nơi giao lưu, gắn kết nhiều doanh nghiệp, cá nhân người Việt với doanh nghiệp, cá nhân của Nga. Hoạt động của Hội cũng nâng cao hình ảnh về con người đất nước Việt Nam, truyền bá văn hóa của đất nước Việt Nam đến với nhiều bạn bè Nga nói riêng, quốc tế nói chung. Tác giả bộ ảnh đã chia sẻ những hình ảnh sân golf tuy xa mà gần đến với đông đảo người Việt Nam, qua đây cũng giới thiệu những thông tin thú vị về môn thể thao độc đáo này như một lời mời chân tình đến những golfer Việt khắp nơi trên thế giới hãy đến với nước Nga để trải nghiệm mùa thu, tìm hiểu thêm về đất nước Nga tươi đẹp. Là doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, nhà hàng, khách sạn, công ty HAMOS GROUP và nhà hàng PHỞ-LIGOV đã tài trợ cho bộ ảnh số 21 và gửi lời cảm ơn chân thành đến tác giả đã thay lời của các doanh nghiệp Việt chia sẻ tâm tư, mong muốn về việc tăng cường giao lưu, hợp tác, gắn kết giữa các cá nhân, doanh nghiệp với nhau thông qua hoạt động thể thao.

*) Giải thưởng gồm: 100 USD từ công ty HAMOS GROUP và 300 USD từ nhà hàng PHỞ-LIGOV, trong đó 200 USD là tiền mặt và 01 phiếu ăn trị giá 100 USD tại nhà hàng Phở Ligov, địa chỉ: Лиговский проспект, 57-59А, St. Petersburg.
 


Thay mặt Ban Tổ chức, BBT Baonga.com và Ban Giám khảo cuộc thi, một lần nữa xin được gửi lời cảm ơn đến các tác giả đã gửi ảnh tham gia cuộc thi ảnh năm nay cũng như đông đảo độc giả Baonga.com đã đồng hành, ủng hộ và giúp chia sẻ, đánh giá các bộ ảnh. BBT Baonga.com tiếp thu các ý kiến đóng góp của Ban Giám khảo và dự kiến sẽ tiếp tục duy trì các cuộc thi ảnh thường niên cho mùa đông, mùa xuân và mùa hè, các cuộc thi ảnh đơn, thi ảnh bộ theo các chủ đề khác nhau nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và giúp các bạn yêu thích nhiếp ảnh, yêu thích nước Nga có một cầu nối chia sẻ những đam mê, cảm xúc của mình.

Thay mặt BBT Baonga.com xin gửi lời cảm ơn tới các thành viên Ban Giám khảo, những người thay mặt BBT Baonga.com chấm điểm và chọn ra các bộ ảnh xuất sắc nhất để trao giải thưởng!


Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi ảnh "Mùa thu vàng nước Nga" năm 2018


Buổi làm việc tập trung của BTC và BGK tại tòa nhà AGOhub địa chỉ 12 Hòa Mã, Hà Nội.

Ban tổ chức sẽ gửi thông báo đến các tác giả của các bộ ảnh đạt giải năm nay và thống nhất hình thức trao, nhận giải phù hợp, thuận tiện nhất! 

Nguồn: BBT Baonga.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 13 bạn đọc

Loading...

Tên người gửi 16/11/2018
Bộ ảnh giải nhất còn thua thiều bộ ảnh khác
 

Bộ ảnh đạt giải nhất chả có tý gì gọi là nghệ thuật cả
 

Cảm ơn Ban tổ chức đã tạo cho chúng tôi cơ hội chiêm ngưỡng, trải nghiệm mùa thu vàng nước Nga. Ban giám khảo nên chọn lọc ra những ảnh thật đẹp thành bộ ảnh tiêu biểu giúp chúng tôi thưởng thức thêm một lần nữa.
 

Nguyễn thịnh volgagrad 11/11/2018
Rất cảm ơn BBT đã tạo ra 1 sân chơi lành mạnh .đầy ý nghĩa
 

Nguyễn thịnh volgagrad 11/11/2018
Chúc mừng em nhé Ngân Giang tác giả của bộ ảnh số 4. Và chúc mừng tác giả của bộ ảnh số 8 các bạn rất xứng đáng dc giải. Chúc các bạn tiếp tục cho độc giả đi sâu hơn và chiêm ngưỡng nhiều hơn vẻ đẹp lung linh đến say đắm lòng người của đất nước Nga thân yêu. Tôi rất yêu các bạn
 

Bình luận của bạn: