Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
Sep 17

Mỹ đẩy mạnh bán tôm hùm sang Việt Nam

Thứ 2 17/09/2018, 9:35

Việt Nam đang nổi lên là thị trường tiềm năng đối với mặt hàng tôm hùm của Mỹ, theo bà Colleen Coyne phụ trách chương trình hải sản, Hiệp hội xuất khẩu hải sản vùng đông bắc Mỹ.

Tôm hùm Mỹ được chào bán trên các trang mạng ở Việt Nam

Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM và Hiệp hội xuất khẩu hải sản vùng đông bắc nước này vừa tổ chức chương trình quảng bá hải sản Mỹ với các nhà nhập khẩu Việt Nam. Các loại hải sản được tập trung quảng bá như: tôm hùm, hào, sò điệp và các loại khác.

Đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức tại Việt Nam. Lần này có sự tham gia trực tiếp của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Mỹ để tìm kiếm đối tác. Mục tiêu của chương trình là tìm kiếm các thị trường mới cho hải sản Mỹ.

Theo bà Colleen Coyne, trong 7 tháng đầu năm nay, Mỹ đã xuất 39 triệu USD hàng hải sản vào Việt Nam. Trong số này mặt hàng tôm hùm Mỹ tăng trưởng rất nhanh. Chương trình lần này, các doanh nghiệp Mỹ cũng nhận được các phản hồi tích cực từ phía các đối tác Việt Nam. Các bên đều hy vọng mở rộng cơ hội hợp tác để đẩy mạnh các sản phẩm hải sản Mỹ vào thị trường Việt Nam.

Vào nửa đầu tháng 10 tới, Mỹ sẽ tiếp tục tổ chức một đoàn doanh nghiệp đến Việt Nam để quảng bá sản phẩm hải sản Mỹ.

Trong thời gian qua trên thị trường Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn như: TP.HCM và Hà Nội, các loại hải sản Mỹ được khá nhiều thực khách lựa chọn dùng thử. Theo khảo sát của chúng tôi tại TP.HCM, tôm hùm Mỹ nhập khẩu có giá khoảng 340.000 đồng/con (500 gr), loại 1-4 kg/con giá 1 triệu đồng/kg. Một chủ cửa hàng bán hải sản nhập khẩu cho biết, loại hải sản nhập khẩu tươi sống bán khá chạy vì giá không quá cao và nhiều người có tâm lý dùng thử cho biết. Ngoài các các nhà hàng, khách lẻ mua sản phẩm về tự chế biến cũng khá nhiều.

Chí Nhân
Nguồn: thanhnien.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: