Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Nov 21

Giá dầu thế giới tăng hơn 2%

Thứ 5 21/11/2019, 9:38

Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên 20/11 theo sau báo cáo dự trữ dầu hàng tuần của Mỹ tăng thấp hơn dự báo và Nga cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) để giữ thị trường dầu mỏ toàn cầu cân bằng.

Một cơ sở khai thác dầu tại Fort McMurray, Canada. Ảnh: AFP/TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 1,49 USD (2,5%) lên 62,40 USD/thùng, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,90 USD (3,4%) lên 57,11 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vừa công bố lượng dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 1,4 triệu thùng trong tuần trước. Trong khi báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ công bố trước đó dự báo mức tăng 6 triệu thùng. Giá dầu cũng được hỗ trợ sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này sẽ tiếp tục hợp tác theo thỏa thuận hạn chế nguồn cung dầu mỏ toàn cầu với OPEC.

OPEC và các đồng minh, bao gồm cả Nga, còn gọi là "OPEC+", dự kiến sẽ thảo luận về chính sách sản lượng tại cuộc họp được tổ chức vào ngày 5/12 tới ở thủ đô Vienna của Áo. Các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC hiện tỏ ra lo ngại về tăng trưởng nhu cầu dầu yếu trong năm 2020.

Vân Anh (Theo Reuters)
Nguồn: baotintuc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: