Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
May 26

Bất chấp căng thẳng leo thang, Pháp vẫn ký hợp đồng đầu tư trực tiếp 1 tỷ euro với Nga

Thứ 7 26/05/2018, 8:34

Moscow và Paris đã ký 6 hợp đồng đầu tư trực tiếp vào Nga trị giá khoảng 1 tỷ euro như là một phần của diễn đàn kinh doanh đang diễn ra tại St Petersburg.Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hội đàm về an ninh và hợp tác thương mại. Ảnh: RT

Khoản đầu tư trị giá 1 tỷ euro (khoảng 1,17 tỷ USD) đã được ông Kirill Dmitriev - người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga xác nhận. Sáu hợp đồng đã được ký kết tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF), được tổ chức tại thủ đô cũ của Nga từ hôm 22 – 25/5.

Để so sánh, toàn bộ khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Nga trong năm 2017 lên đến 27,9 tỷ USD.

Tổng công ty dầu khí khổng lồ của Pháp Total đã ký một hợp đồng trị giá 25,5 tỷ USD với Novatek của Nga về việc tham gia dự án khí đốt tự nhiên Arctic Liquefied Natural-2. Tổng cộng sẽ họ sẽ có được 10% cổ phần trong doanh nghiệp, cũng có khả năng tăng lên 15%, ông Leonid Mikhelson, CEO của Novatek cho biết.

Cơ quan nguyên tử của Nga Rosatom cùng với Ủy ban Năng lượng thay thế và Ủy ban Năng lượng nguyên tử Pháp đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực sử dụng năng lượng nguyên tử hòa bình.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang có chuyến thăm chính thức Nga và đã có buổi hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào hôm qua (24/5). Hai nhà lãnh đạo đã bàn về thỏa thuận hạt nhân Iran, quan hệ Nga-châu Âu, vấn đề Ukraina cũng như hoạt động thương mại.

Cuộc hội đàm diễn ra bên lề SPIEF vào thời điểm quan hệ giữa Nga với các quốc gia phương Tây đang gặp căng thẳng. Các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu lần đầu tiên được áp dụng từ năm 2014 liên quan đến việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Phương Phương (Theo RT)
Nguồn: doisongphapluat.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 4 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: