Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 09

Xem vũ khí Nga ‘khạc lửa’ trong đêm tập trận Poisk-2018

Thứ 3 09/10/2018, 15:51

Trong 5 ngày kéo dài từ 1 đến 5/10, Kazakhstan đã tổ chức cuộc tập trận chiến thuật đặc biệt ‘Poisk-2018’, với sự tham gia của các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO).

Binh sĩ Armenia tham gia cuộc tập trận Poisk-2018. Ảnh: Bộ Quốc phòng Armenia

Trong một tuyên bố hôm 5/10, cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Kazakhstan cho biết: “Cuộc tập trận có sự tham gia của giới chức quân sự, lực lượng đặc nhiệm và tình báo các nước Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Nga và Tajikistan. Chương trình tập trận chỉ huy bao gồm công tác huấn luyện các đơn vị tình báo chiến đấu và lực lượng đặc nhiệm đến từ các quốc gia thành viên”.

Theo bộ trên, hoạt động diễn tập quốc tế này được tổ chức trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược của Lực lượng phản ứng nhanh CSTO Boyevoe Bratstvo-2018 diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 2/11 ở Nga, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan.

Cuộc tập trận chiến thuật ‘Poisk-2018’ có sự tham gia của khoảng 3.000 binh sĩ đến từ các quốc gia thành viên CSTO và hơn 500 trang thiết bị quân sự (bao gồm thiết bị tình báo và hàng không, máy bay không người lái).

Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) là một tổ chức an ninh được thành lập kể từ sau khi Liên Xô trước đây tan rã. CSTO đặt trụ sở tại Moskva, bao gồm 6 thành viên cũ của Liên Xô là Nga, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Armenia.

CSTO được coi là đối trọng với liên minh Mỹ-phương Tây NATO.

Hồng Hạnh
Nguồn: baotintuc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: