Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
May 13

Phát thèm: Quân đội Nga nhận súng cối bắn không có tiếng động

Thứ 2 13/05/2019, 10:23

Tass dẫn nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho hay, lực lượng vũ trang nước này bắt đầu tiếp nhận súng cối triệt âm 2B25 Gall.

"Việc cung cấp súng cối triệt âm 2B25 cho quân đội đã được bắt đầu. Các đơn vị đặc biệt gần đây đã nhận vài chục đơn vị vũ khí này. Trong quá trình hoạt động, Gall được đánh giá là vũ khí đáng tin cậy và không cần ngụy trang", nguồn tin cho hay.

Cũng theo vị này, súng cối 2B25 có thể "âm thầm" tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách hơn 1km.

Ngoài ra, theo nguồn tin, Nga sẽ tiếp tục nâng cấp súng cối triệt âm chứ không dừng lại ở 2B25.

Cận cảnh súng cối 2B25 82mm.
 
"Hiện tại, chúng tôi đang nghiên cứu việc tạo ra khẩu súng cối triệt âm cỡ nòng 60mm, bắn trúng được mục tiêu ở khoảng cách 3,5-4km", nguồn tin nói.

Súng cối triệt âm 2B25 Gall cỡ nòng 82mm do Viện nghiên cứu và phát triển Petrel (một bộ phận của Tổng công ty Urangavozavod) phát triển.

2B25 nặng khoảng 13kg và cần kíp chiến đấu 2 người, tốc độ bắn tối đa đạt tới 15 phát/phút tùy vào sức khỏe của nạp đạn viên.

Có thể nói, súng cối triệt âm hiện là một trong những xu hướng phát triển vũ khí bộ binh thế hệ mới hiện nay. Việc không phát ra âm thanh hoặc âm thanh cực nhỏ giúp các khẩu đội súng cối không bị lộ trận địa, an toàn trước mọi cuộc phản kích của đối phương, trong khi âm thầm tiêu diệt chúng từ xa.

Thanh Nga (theo Arms-Expo)
Nguồn: doanhnghiepvn.vn/
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: