Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Sep 17

Nga công bố video Pantsir-S1 chặn loạt UAV tấn công Hmeymim

Thứ 3 17/09/2019, 3:55

Lực lượng phòng thủ Nga tại Syria vừa công bố video đánh chặn loạt UAV phiến quân tấn công vào căn cứ Hmeymim hôm 15/9.

Vụ tấn công do các tay súng phiến quân thực hiện nhằm vào Hmeymim diễn ra cuối giờ ngày 15/9. Để thực hiện đòn đánh, các tay súng phiến quân sử dụng số lượng lớn (chưa rõ số lượng) máy bay không người lái (UAV) mang theo vũ khí.

Do đề cao cảnh giác nên phòng không Nga đã không bị bất ngờ. Ngay khi phát hiện ra cuộc tấn công, hệ thống pháo tốc độ cao trên hệ thống phòng không đã được chuyển sang trạng thái chiến đấu.

Khoảnh khắc UAV phiến quân bị trúng đạn.

Từng loạt đạn được phóng đi (có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường) đã lần lượt đánh chặn thành công UAV đang nhằm thẳng căn cứ Hmeymim lao đến. Phòng không Nga chưa công bố có bao nhiêu mục tiêu bị bắn hạ nhưng khẳng định, không một mục tiêu nào thoát được đòn đánh chặn trong vụ tấn công tối 15/9.

Vụ tấn công mới này được lực lượng Nga xác định do lực lượng phiến quân ở Tây Idlib thực hiện nhằm trả đũa những vụ ném bom của Không quân Nga xuống miền Tây Bắc Syria nhưng chúng không những không thành công mà còn lĩnh đòn đau từ Không quân Nga ngay sau đó.

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), dù đã giảm cường độ nhưng Không quân Nga và Syria thực hiện hàng loạt cuộc không kích vào miền nam Idlib trong những ngày qua. Các phương tiện truyền thông ủng hộ phe đối lập cũng công bố một số hình ảnh ghi lại cảnh các máy bay Su-35 và Su-22M4 của Nga đang thực hiện nhiệm vụ.

Hồi tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo, các nhóm khủng bố đang tập trung lực lượng trên vùng nông thôn phía nam khu vực phi quân sự thuộc tỉnh Idlib với lực lượng chủ công chính là Hay'at Tahrir al-Sham (HTS).

Thiếu tướng Viktor Kupchishin, giám đốc trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga phát biểu với báo giới: "Các lực lượng Hồi giáo cực đoan đang chuẩn bị binh lực cho chiến dịch tấn công lớn vào quân chính phủ".

Tình hình chiến sự trên địa phận Idlib tiếp tục diễn biến phức tạp. Hiện quân đội Syria và lực lượng ủng hộ đã tập trung binh lực, tổ chức một số chiến dịch quân sự quy mô lớn trên địa phận Idlib.


Đan Nguyên
Nguồn: baodatviet.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: